Thị trường vàng mở rộng đà giảm trước áp lực đi lên của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, con đường đi lên của kim loại quý vẫn khá thênh thang.

Untitled-15

Có thể thấy, giá vàng vẫn đang theo sát diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới theo chiều ngược lại. Mỗi khi chứng khoán giảm điểm, thì giá vàng lại tăng do nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư, và ngược lại.

Chính vì thế, kể từ khi xuất hiện bước hồi phục của cổ phiếu 2 phiên gần đây, thị trường vàng liên tiếp đi xuống mặc dù mất mát không quá lớn. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1231.32/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1236/oz.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã phát huy tốt vai trò “vịnh tránh bão” trong bối cảnh thị trường chứng khoán và hàng hóa cơ bản toàn cầu biến động mạnh, cũng như triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu xấu đi.

Bên cạnh đó, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không tăng lãi suất trong năm nay cũng là một nhân tố hỗ trợ rất quan trọng cho giá vàng, bởi tài sản không sinh lãi này có xu hướng hưởng lợi trong môi trường lãi suất thấp.

Theo giới phân tích, giá vàng giao ngay có thể tiếp tục tăng vì đang nằm trên đỉnh của ngưỡng kỹ thuật được biết đến là “điểm mua vàng” (golden cross) – khi đường trung bình 50 ngày cắt lên đường trung bình 200 ngày.

“Vàng vẫn trong xung hướng củng cố chiều leo, và tôi cho rằng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá vàng sẽ tăng trở lại. Nhưng trước tiên, nó phải phá mốc kháng cự $1.250/oz nếu muốn duy trì đà tăng”, Razaqzad phát biểu trên Market Watch.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng di chuyển hẹp kể từ phiên hôm qua, đường EMA 50 tiếp tục củng cố cho xu hướng lên. Nhìn chung, động lực tăng vẫn còn giá trị cho đến thời điểm này, tuy nhiên, thị trường cần thêm nhiều động lực hơn nữa mới có thể loại bỏ được nguy cơ giá xuống và mở đường cho việc tiếp cận các mục tiêu tiếp theo tại 1263.23, sau đó là 1300.00.

Giá vàng trụ vững trên ngưỡng 1212.34- yếu tố đầu tiên bảo vệ cho quan điểm tích cực của chúng ta. Phá thủng ngưỡng này sẽ là chìa khóa quan trọng kéo thị trường tiến về ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn là 1180.86. Trụ vững trên ngưỡng này là điều kiện tiên quyết để quý kim bảo vệ viễn cảnh lạc quan cho mình.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1215.00 tới ngưỡng cản 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Nguồn: Phần Mềm Vàng