Vàng giao dịch gần mức cao 3 tháng trong phiên Á sáng nay. Lực mua bù trạng thái sau khi đón nhận báo cáo bảng lương phi nông nghiệp khả quan cuối tuần trước đang hỗ trợ phần nào cho thị trường.

Untitled19

Phần Mềm Vàng – Ý Tưởng Việt

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1085.39/oz, gần với mức cao $1,088.70 đã thiết lập trước đó. Đây là mức đỉnh kể từ ngày 16/11.

Có thể thấy, sau một tuần đầy ắp những sự kiện quan trọng (cuộc họp của ECB, báo cáo thị trường việc làm tháng 11 của Mỹ…), tâm điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trên thị trường vàng trong những ngày tới là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào hai ngày 15-16/12, với nhiều dự đoán nghiêng về khả năng FED sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp này, lần nâng lãi suất đầu tiên ở Mỹ trong gần một thập niên qua.

Theo các chuyên gia phân tích, giá vàng tuần này sẽ có chiều hướng tăng sau nhiều phiên giảm liên tiếp do nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của FED.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco được thực hiện với các nhà phân tích kỹ thuật, kinh doanh kỳ hạn, ngân hàng đầu tư trên Wall Street về giá vàng trong tuần này, có tới 58% cho rằng giá sẽ tăng, trong khi 26% dự đoán giá sẽ giảm, và 16% còn lại nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Các chuyên gia trong khảo sát của Main Street cũng có kết quả tương tự: 58% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 35% dự đoán giá sẽ giảm, chỉ có 8% dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Trong một diễn biến khác, ngôi đền Hindu giàu nhất thế giới có thể sẽ hỗ trợ cho kế hoạch tái chế vàng nhàn rỗi và cắt giảm nhập khẩu vàng mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề xuất.

Hiện Ấn Độ đang có dự định cấm nhập khẩu vàng trang sức 24 carat trong nỗ lực hoàn thiện thỏa thuận thương mại tự do với các nước châu Á- tờ báo DNA đưa tin.

Nguồn: YTuongViet