Sau khi chạm mức cao nhất 3 tuần qua nhờ giá vàng thế giới đi lên, mỗi lượng vàng SJC trong sáng nay đảo chiều giảm gần 100.000 đồng/lượng…

Cập nhật lúc 10h55 ngày 13/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,28 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,53 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,55 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 90.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 90.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 12/4.

vang-trong-nuoc-roi-dinh-3-tuan

Diễn biến giá vàng SJC – phần mềm vàng Ý Tưởng Việt

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,41 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,42 – 33,46 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,41– 33,48 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,29– 33,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h55 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1253,38/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,21 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 13/4 lúc 10h55 chưa kể thuế và phí).

Ngày hôm qua, giá vàng trong nước lên mức cao nhất 3 tuần do thị trường thế giới ghi nhận mạch tăng dài nhất 2 tháng qua. Tuy nhiên, đánh giá về diễn biến giá thì giới quan sátcho rằng mãi lực thị trường yếu dẫn tới bước điều chỉnh của vàng SJC khá hạn hẹp. Giá vàng thế giới tăng nhưng vàng trong nước tăng theo không kịp dẫn tới giá vàng nội đắt hơn vàng ngoại, gây ra lo ngại chảy máu vàng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM, xác nhận hiện tượng “chảy máu” vàng qua biên giới đã xuất hiện. Qua trao đổi với cơ quan chức năng, ông có ghi nhận hiện tượng này song quy mô thực tế là nhỏ, khối lượng ít. Mặt khác, vàng xuất đi chủ yếu là các loại vàng nhẫn, bị cắt xén ra với số lượng không nhiều, không phải vàng nguyên liệu.

Theo Tập đoàn DOJI, giá vàng trong nước thời gian qua khá thụ động và không bám sát theo diễn biến của thế giới. Có thể thấy rõ nhất là trong 2 phiên gần đây, bất chấp giá vàng thế giới có những đợt sóng tăng giảm mạnh thì trong nước chỉ điều chỉnh nhẹ.

“Lượng cung chiếm thế áp đảo, trong khi nhu cầu của thị trường phát sinh không nhiều khiến giá vàng luôn trong tình trạng tăng chậm so với đà tăng của giá thế giới và sáng nay thì rẻ hơn quốc tế hàng trăm nghìn đồng”, DOJI nhìn nhận và cho biết, trong phiên cuối tuần, số lượng khách tham gia giao dịch tương đối trầm lắng với lượng khách bán vàng chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch tại hệ thống.