Cách Bán Vàng Không Bị Lỗ

Cách bán vàng

Vàng là kim loại quý có giá trị khá cao. Nó là tài sản mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, nếu cứ để nguyên số vàng đó thì sẽ rất dễ bị lỗ nếu chẳng may rớt giá. Vậy có những cách bán vàng nào không bị lỗ? Hãy cùng Ý Tưởng Việt tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây. 

Có nên mua bán vàng để đầu tư không? 

Hầu như người dân châu Á nào cũng đều có suy nghĩ mua vàng để đầu tư. Mặc dù kênh đầu tư này có vẻ đơn giản nhưng vẫn có những ưu điểm, nhược điểm cơ bản. Để giải đáp được vấn đề có nên mua vàng để bán kiếm lời hay không, hãy cùng điểm qua một số vấn đề sau:

1 nhieu nguoi chon mua vang de dau tu
Nhiều người chọn mua vàng để đầu tư

Những ưu điểm khi đầu tư vàng

  • Nhu cầu mua vàng luôn cao hơn do đây là kim loại quý. Nó có thể chuyển đổi thành tiền tệ ở hầu như khắp nơi. 
  • Vàng có giá trị bền vững theo thời gian, rất ít khi bị rớt giá nên giá vàng sẽ bình ổn theo thời gian. 
  • Hầu hết mọi người đều có xu hướng tích trữ vàng vì đây là tài sản có giá trị và được xem là biểu tượng của sự giàu có. Nhờ điều này mà giá trị của vàng ngày càng được gia tăng. 

Điểm hạn chế khi đầu tư vàng

  • Không thể kiếm được nguồn thu nhập thường xuyên: Bạn chỉ có lời khi giá vàng bán ra lớn hơn khi mua vào. 
  • Khi nhiều người tích trữ vàng sẽ dễ đẩy giá lên cao, lúc này bạn có thể sẽ bị ổn với giá ảo và sẽ không có lời khi bán ra. 
  • Bạn cần phải chuẩn bị nơi để cất trữ và bảo quản để vàng không bị trộm và hư hỏng. 
kho vàng
Cần phải chuẩn bị nơi cất vàng

Một số cách bán vàng không bị lỗ

Nếu bạn đang tích trữ vàng và muốn bán để thu lợi nhuận thì đừng bỏ qua những cách dưới đây:

Trung thành với một tiệm/cửa hàng vàng

Thông thường, mọi người thường có thói quen mua bán vàng tại nhiều cửa hàng. Bởi vì, họ muốn bán được với giá cao nên sẽ tìm hiểu kỹ càng. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ. Nếu bạn đã bỏ qua cửa hàng mua vàng với giá cao thì rất khó có thể quay lại. Vậy nên, lời khuyên chân thành cho bạn là hãy chọn cửa hàng uy tín và trung thành để có thể bán với giá tốt. 

Thường xuyên theo dõi thị trường vàng bạc

Cho dù là đầu tư vào kênh nào thì bạn cũng có kiến thức cơ bản. Đồng thời, bạn cũng cần phải theo dõi sát sao tình hình của thị trường. Như vậy, bạn mới có thể nắm được thời điểm thích hợp để bán vàng không bị lỗ. Giá vàng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và thay đổi thường xuyên. Nếu chớp được thời cơ bán vàng với giá cao thì bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận. 

biểu đồ giá vàng
Cần theo dõi giá vàng sát sao

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin xã hội, chính trị liên quan. Những yếu tố này cũng có thể tác động đến giá vàng. 

Chấp nhận và hiểu rõ giá vàng khi bán ra

Giá vàng khi mua vào và bán ra có thể chênh lệch ở cùng thời điểm. Bên cạnh đó, giá vàng trên Thế Giới có thể thay đổi liên tục theo thời gian. Mỗi loại vàng khác nhau thường sẽ có mức giá bán khác nhau. Chình vì thế, bạn cần phải xác nhận mức giá đó trước khi bán. Nếu chẳng may bán ra với mức giá không thể chấp nhận được thì có nghĩa bạn đã bị lỗ. 

Bán vàng bạc vào thời điểm thích hợp

Thêm một cách bán vàng không bị lỗ mà mọi người có thể dễ dàng áp dụng là chọn thời điểm thích hợp. Nếu bạn không phải là người đầu tư chuyên nghiệp và không xem xét thị trường thì có thể chú ý đến mức giá. Thông qua việc phân tích giá cả, bạn có thể chọn thời điểm phù hợp để bán ra. 

Hoặc bạn cũng có thể chớp thời cơ khi giá vàng đang tăng thì bán ra. Đừng chần chừ, vì có thể mức giá có thể hạ xuống bất ngờ khiến bạn phải hối tiếc. 

Một số vấn đề liên quan khi mua bán vàng

Chắc hẳn trong quá trình đầu tư vàng, bạn sẽ có những điều băn khoăn như:

Có nên bán vàng vào đầu năm không? 

Nhiều người cho rằng, đầu năm là thời điểm khởi đầu năm mới với nhiều đều may mắn. Thời điểm này, chúng ta thường không nên bán vàng. Bởi vì, theo quan niệm thời xưa việc làm này sẽ trao đổi sự may mắn và bạn sẽ gặp phải xui xẻo. May mắn và tiền tài sẽ không gõ cửa nhà bạn. 

bán vàng đầu năm có nên không
Bán vàng dịp đầu năm có nên không?

Thế nhưng, nếu đây là thời điểm giá vàng tăng cao và sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận cao thì đừng cần chừ. Bởi vì, lúc này rất ít người bán vàng nên có thể cung không đủ cầu nên bạn sẽ dễ dàng kiếm lời. 

Vàng Thần Tài có thể bán không? 

Vàng Thần Tài được chọn mua với mục đích mong may mắn, tài lộc, sung túc. Do đó, nếu không quá khó khăn thì bạn không nên bán. Thế nhưng, về cơ bản thì đây cũng là vàng nên hoàn toàn có thể bán đi. 

Lời kết 

Trên đây là những cách bán vàng không bị lỗ đơn giản mà mọi người có thể áp dụng. Nếu muốn tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời thì có thể cân nhắc đến việc mua bán vàng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc tài chính để không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *