Cách Kinh Doanh Đá Quý Hiệu Quả Cao

cach kinh doanh da quy

“Cách kinh doanh đá quý hiệu quả cao” luôn nằm trong top tìm kiếm nổi bật. Qua đó cho thấy thị trường kinh doanh mặt hàng này đang dành được nhiều sự quan tâm của mọi người. Hiểu được vấn đề nên phần mềm Ý Tưởng Việt xin chia sẻ một số kinh nghiệm và quy trình cần có để kinh doanh hiệu quả mặt hàng cao cấp này. 

Cách kinh doanh đá quý đạt hiệu quả

Để hoạt động kinh doanh đá quý diễn ra thuận lợi và đạt được nhiều thành công thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến như: 

Lập chiến lược kinh doanh đá quý chi tiết

Trước khi quyết định đầu tư vào bất kì một mặt hàng nào thì cũng phải lập chiến lược kinh doanh rõ ràng, logic, không riêng gì kinh doanh đá quý. Bởi vì nó là kim chỉ nam giữ vai trò định hướng và thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu xuyên suốt cả hành trình. 

lap chien luoc kinh doanh da quy
Chiến lược kinh doanh là kim chỉ nam định hướng sự phát triển của doanh nghiệp

Vậy một kế hoạch kinh doanh như thế nào là đạt yêu cầu? Đầu tiên là xác định rõ phân khúc khách hàng, tìm hiểu thị trường để nắm bắt xu hướng hiện tại, tìm nguồn nhập hàng, tập trung nguồn vốn, đầu tư hình ảnh, quảng bá thương hiệu, cách tiếp cận khách hàng,…. Chiến lược càng chi tiết, càng cụ thể thì cách kinh doanh đá quý càng dễ dàng vận hành và thu được hiệu quả cao. 

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp luật có liên quan

Để hoạt động kinh doanh đá quý có thể tiến hành thuận lợi và lâu dài thì cơ sở kinh doanh/doanh nghiệp của bạn phải hợp pháp, phải có giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của Pháp Luật. Để được cấp phép thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng bạc, đá quý, trang sức, mỹ nghệ (Theo mẫu đơn của cơ quan có thẩm quyền). 
  • Giấy chứng nhận chứng minh doanh nghiệp có đăng ký hoạt động kinh doanh vàng bạc, đá quý, trang sức, mỹ nghệ.
  • Các loại giấy tờ, văn bản hoặc tài liệu chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh (Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh). 
  • Bản kê khai về cơ sở vật chất, các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất vàng bạc, đá quý, trang sức, mỹ nghệ.
  • Các loại giấy tờ tùy thân của chủ cơ sở kinh doanh như chứng minh nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân (bản sao có công chứng).

Cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết kể trên thì chủ cơ sở kinh doanh hoặc người đại diện pháp luật mang hồ sơ này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện – nơi đăng ký địa điểm hoạt động kinh doanh.

Chuẩn bị đầy đủ vốn đầu tư

Thị trường đá quý hiện tại khá đa dạng với rất nhiều mặt hàng khác nhau và đương nhiên mức giá cũng không giống nhau, có thể chênh lệch từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu. Vì vậy bạn cần xác định rõ phân khúc khách hàng để chọn chất liệu đá quý với mức giá phù hợp. 

von kinh doanh da quy
Vốn đầu tư kinh doanh đá quý bao nhiêu là đủ?

Nói chung tùy theo từng đơn vị cung cấp sẽ có giá thành và chính sách giá sỉ, lẻ, chiết khấu khác nhau, có điều giá dao động trung bình trên thị trường hiện nay thấp nhất từ khoảng 100 nghìn trở lên. Ngoài vốn nhập hàng thì còn phải kể đến các loại chi phí khác như tiền mặt bằng, chi phí quảng cáo, nhân sự, vận chuyển,… Vì thế để kinh doanh đá quý đạt hiệu quả cao thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn đầu tư, ít nhất trong 06 tháng đầu tiên.

Quảng bá thương hiệu

Cách kinh doanh đá quý có thành công rực rỡ hay không phụ thuộc rất lớn đến các phương thức quảng bá thương hiệu. Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì bạn có rất nhiều cách tiếp cận với khách hàng, chẳng hạn như thông qua các trang mạng xã hội như facebook, instagram, twitter, zalo, Website, youtube, Email Marketing,… hoặc các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… hay là viết bài SEO, chạy quảng cáo Google Ads, Adsense, Facebook Ads, Remarketing,… 

Lời kết

Giờ thì chắc hẳn ít nhiều bạn cũng đã sơ lược được cách kinh doanh đá quý như thế nào để đạt được hiệu quả cao rồi phải không? Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho các bạn có đam mê và điều kiện theo đuổi ước mơ của mình.

Ý Tưởng Việt hơn 17 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm quản lý và cung cấp thiết bị trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý, cầm đồ cho hơn 3.500 khách hàng trong và ngoài nước với các sản phẩm tiêu biểu: Phần mềm quản lý tiệm vàng, phần mềm quản lý cầm đồ, phần mềm in tem nhãn, phần mềm hiển thị bảng giá vàng, tem trang sức các loại, máy in tem nhãn, máy đọc mã vạch… Quý khách hàng hãy liên hệ Ý Tưởng Việt để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thụât nhiều kinh nghiệm của công ty.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0918.732.730 (Ms. Phượng)
Hỗ trợ kỹ thụât 01: (028) 392.392.24
Hỗ trợ kỹ thụât 02: (028) 392 392.44
Tư vấn, bán hàng: (028) 39.23.5678

Công ty phần mềm Ý TƯỞNG VIỆT 
Trụ sở chính: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM
Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7
Giờ làm việc: 08:00 – 17:00

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *