Những Cách Quản Lý Cửa Hàng Cầm Đồ Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

cach quan ly cua hang cam do anh dai dien

Bạn đang có ý định kinh doanh tiệm cầm đồ nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người tại khu vực mình sinh sống. Thế nhưng, bản thân lại chưa biết cách quản lý cửa hàng cầm đồ như thế nào để trở nên hiệu quả. Vậy thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin để có thể điều hành hoạt động dễ dàng ngay cả khi chưa có kinh nghiệm gì.

Những hoạt động cần thiết trong cách quản lý cửa hàng cầm đồ

Cũng như nhiều ngành nghề lĩnh vực khác, việc biết cách quản lý cửa hàng cầm đồ như thế nào cho hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng. Để có thể kiểm soát mọi hoạt động trong kinh doanh để trở nên hiệu quả bạn cần phải nắm vững các việc như sau: 

cach quan ly cua hang cam do 2
Cách quản lý cửa hàng cầm đồ

Quản lý nhân viên

Không ít cửa tiệm cầm đồ đã để xảy ra tình trạng thất thoát do không quản lý nhân viên chặt chẽ. Hơn hết, không phải lúc nào bạn cũng có thể có mặt để theo sát từng hoạt động của họ. Vậy nên, nếu muốn tránh tình trạng này diễn ra thì người quản lý cần tìm kiếm giải pháp để luôn nắm bắt mọi diễn biến của nhân viên khi làm việc.

Quản lý khách hàng

Thông thường khách hàng tìm đến cửa hàng cầm đồ vào lúc khó khăn và sau đó muốn chuộc lại. Vậy nên nếu không lưu trữ thông tin người đến giao dịch rất khó để thực hiện các bước tiếp theo. Ngoài ra, việc này còn giúp ích cho vấn đề chăm sóc về sau, bởi khi có phát sinh rất dễ dàng tìm kiếm và trích xuất.

Quản lý hoạt động kinh doanh

Trong hoạt động kinh doanh cửa hàng cầm đồ thì việc quan trọng nhất chính là kiểm tra và quản lý hợp đồng. Số lượng khách hàng chính là minh chứng thể hiện hiệu quả công việc. Đồng thời, người quản lý cần phải giám sát chặt chẽ đến tài chính nhằm đảm bảo duy trì được các giao dịch trao đổi, cầm đồ.

Những phương pháp quản lý cửa hàng cầm đồ hiệu quả

Qua công tác công việc ở trên có thể thấy rõ lý do vì sao để duy trì hoạt động tiệm ở lĩnh vực này trở nên hiệu quả lại khó khăn đến vậy. Tuy nhiên, ngày nay điều đó đã được tối ưu hơn khi mà bạn áp dụng 3 cách quản lý cửa hàng cầm đồ phổ biến sau đây: 

Quản lý tiệm cầm đồ theo phương pháp truyền thống

Trước đây và ngay cả bây giờ thì nhiều cửa hàng cầm đồ vẫn ứng dụng phương pháp quản lý truyền thống. Tuy nhiên, cách thức này dựa vào việc ghi chép sổ sách, mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại mất nhiều công sức, thời gian hơn. Hơn nữa còn gặp nhiều khó khăn như không thể kết nối dữ liệu, tính toán thu chi bị sai sót, sổ sách dễ bị hỏng hóc,…

Cách quản lý cửa hàng cầm đồ bằng phần mềm Excel

So với cách truyền thống mặc dù có thể quản lý số liệu một cách chính xác hơn nhưng phương pháp này cũng phải thực hiện nhiều thao tác thủ công. Hơn hết, quá trình tổng hợp số liệu khá khó khăn nếu như bạn không rành về Excel.

Đặc biệt là đối với với những người dùng máy tính còn nhiều hạn chế, khó khăn vì không đa dạng tính năng. Chưa dừng lại ở đó, cách quản lý cửa hàng cầm đồ bằng phần mềm Excel còn phải bỏ ra chi phí để mua thiết bị và nếu chẳng may xảy ra vấn đề thì thông tin có thể bị mất.

cach quan ly cua hang cam do 3
Cách quản lý cửa hàng cầm đồ bằng phần mềm Excel

Quản lý tiệm cầm đồ bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài 2 cách trên thì việc quản lý bằng phần mềm chuyên dụng đang là giải pháp hoàn hảo cho các tiệm cầm đồ. Phương pháp này không chỉ có nhiều tính năng mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng quản lý nhân viên, khách hàng và mọi giao dịch vô cùng dễ dàng.

phan mem quan ly cam do cam vang
Phần mềm quản lý cầm đồ chuyên dụng

Kinh nghiệm cần có để quản lý cửa hàng cầm đồ hiệu an toàn

Để quản lý cửa hàng cầm đồ trở nên hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần phải bỏ túi kinh nghiệm định giá tài sản. Đây là kiến thức quan trọng mà bất kỳ người chủ hoặc nhân viên nào cũng cần nắm rõ khi nhận cầm cố bất kỳ loại tài sản nào.

Khi đã có cho mình kiến thức về giá trị tài sản đang được cầm cố bạn sẽ cho khách hàng vay khoản tiền phù hợp với giá trị người vay mong muốn. Theo đó để định giá chính xác bạn cần nắm chắc các kiến thức chuyên ngành cũng như có cho mình kinh nghiệm nhất định.

cach quan ly cua hang cam do 4
Kinh nghiệm cần có để quản lý cửa hàng cầm đồ hiệu an toàn

Bởi mỗi loại tài sản sẽ có cách định giá khác nhau và không theo một khung cố định nào để bạn mang ra dùng chung. Hiện nay, loại hình dịch vụ phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là cầm ô tô, xe máy. Để định giá được một chiếc xe thì bạn cần nắm được kiến thức, kinh nghiệm cơ bản để không bị hớ. Cụ thể như sau: 

  • Phân biệt được đời xe, hãng xe, thời gian sản xuất.
  • Nhận định được tình trạng xe còn mới bao nhiêu phần trăm và đã từng thay thế sửa chữa gì chưa.
  • Máy móc có hoạt động tốt không, là xe cá nhân hay xe dịch vụ.
  • Xe ô tô cần quan tâm xem tài sản này đã được đem đi thế chấp ở nơi nào hay chưa,…

Như vậy, toàn bộ thông tin ở trên phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách quản lý cửa hàng cầm đồ. Thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống, thủ công thì hãy tìm đến những phần mềm chuyên dụng. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn cũng như tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *