Cách Quản Lý Cửa Hàng Vàng Bạc Thời Công Nghệ 4.0

Tiệm vàng Hoàng Trọng

Quản lý cửa hàng vàng bạc chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là đối với những chủ tiệm vàng mới. Họ thường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi điều phối nhân viên hoặc kiểm soát hoạt động mua bán. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của Ý Tưởng Việt sẽ chia sẻ cho bạn cách quản lý cửa hàng vàng bạc thời công nghệ 4.0 để tối ưu mọi thứ dễ dàng. 

Thực trạng cách quản lý cửa hàng vàng bạc trước đây

Hiện nay, số lượng tiệm vàng mở ra ngày càng nhiều. Hầu như ở các địa phương đều có cửa hàng bán vàng bạc. Những nơi này thường hoạt động với quy mô khác nhau. Một số tiệm vàng của cá nhân thì khá nhỏ. Đi kèm với đó là các cửa hàng lớn của cùng hệ thống với quy mô lớn hơn.

Việc kinh doanh tiệm vàng thường khá phức tạp. Bởi vì, bạn cần phải quản lý rất nhiều khâu từ tìm nguồn hàng, nhập hàng, bảo quản, bán hàng, quảng cáo, chăm sóc khách hàng, thu chi,…Trước đây, hầu hết mọi cửa hàng dù nhỏ hay lớn đều dùng cách truyền thống để xử lý những công đoạn này. Họ quản lý bằng sổ sách, giấy tờ và lưu bằng cách thủ công không có hoạt động của máy móc, phần mềm. 

Ghi chép sổ tay
Quản lý cửa hàng vàng bạc bằng việc ghi chép sổ tay

Hơn nữa, nếu một khâu xảy ra sai sót thì sẽ ảnh hưởng toàn bộ dữ liệu. Chưa dừng lại ở đó, những tiệm vàng sở hữu cá nhân còn áp dụng cách quản lý rất đơn thuần dựa trên giấy tờ và ghi chép qua sổ sách. Giải pháp này tồn tại rất nhiều rủi ro và khó khăn. 

 • Nếu số lượng sản phẩm tăng lên mùa cao điểm, bạn sẽ không thể nào quản lý được giá bán và mặt hàng hiện có.
 • Khi tính toán doanh số và công nợ sẽ mất rất nhiều thời gian vì phải đi tổng hợp lại tất cả.
 • Nhập hàng, xuất hàng bằng cách thủ công rất dễ xảy ra sai sót. 

Kinh nghiệm quản lý tiệm vàng thời hiện đại

Thay vì quản lý theo kiểu truyền thống thì giờ đây các cửa hàng vàng bạc đã sử dụng phần mềm. Nhờ đó, các hoạt động được kiểm soát một cách dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian và cả chi phí. Nếu bạn chưa biết cách quản lý cửa hàng vàng bạc thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây. 

Cách quản lý cửa hàng vàng bạc
Quản lý tiệm vàng qua phần mềm

Đối với việc quản lý nhân viên

Khi sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc, bạn có thể dễ dàng cập nhật hồ sơ nhân viên. Thông qua đó, các thông tin về hợp đồng cũng được tự động lưu trữ và hiển thị khi cần trích xuất. Đồng thời, hệ thống sẽ cung cấp thêm các tính năng như chấm công, tính lương,…Tất cả mọi thứ liên quan đều sẽ được lưu trữ một cách khoa học. Người quản lý có thể xem xét, kiểm tra và đánh giá dễ dàng qua thông tin được lưu trữ. 

Đối với việc quản lý mua bán vàng

Sự xuất hiện của các hệ thống, phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc đã giải quyết được rất nhiều khó khăn. Những loại sản phẩm khi được nhập về sẽ được đưa vào lưu trữ. Tại đây, mỗi loại vàng bạc, trang sức cùng mức giá sẽ được cập nhật chuẩn xác. Như vậy, khi khách hàng muốn biết về mẫu mã và giá cả thì nhân viên có thể dễ dàng chia sẻ. Thay vì quản lý chứng từ xuất – nhập thủ công thì giờ đây mọi thứ đều được chuyển qua online. Khi cần tìm kiếm, bạn chỉ cần thao tác trên phần mềm thì sẽ có ngay kết quả. 

Bán vàng qua phần mềm
Dễ dàng kiểm soát hoạt động của cửa hàng vàng bạc

Ngoài ra, hệ thống còn lưu trữ các giao dịch của khách hàng. Toàn bộ thông tin về người mua sẽ được ghi nhận để tiện cho việc chăm sóc và kiểm kê về sau. 

Sử dụng phần mềm quản lý tiệm vàng Ý Tưởng Việt

Vàng bạc, trang sức là những món đồ có giá trị rất cao. Chính vì thế, các cửa hàng cần phải có quy trình quản lý chặt chẽ để đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn và hiệu quả. Thay vì quản lý thủ công thì giờ đây bạn có thể ứng dụng phần mềm chuyên dụng của Ý Tưởng Việt. 

Phần mềm ra đời đã giúp ích rất nhiều cho công việc quản lý kinh doanh vàng bạc. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi hàng hóa bán ra, mua vào và tồn khó. Đặc biệt, phần mềm còn giúp đáp ứng các nghiệp vụ bán hàng, quản lý nhân sự, kiểm kê, báo cáo,…

phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc Ý Tưởng Việt
Phần mềm quản lý tiệm vàng Ý Tưởng Việt

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Ý Tưởng Việt

 • Quản lý và lưu trữ dữ liệu trên máy tính có thể thay thế cách ghi tay bằng sổ trước đây.
 • Sử dụng dễ dàng với giao dịch đơn giản dành cho cả người không quen dùng máy tính.
 • Thông tin khách hàng và hoạt động mua bán vàng bạc sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối.
 • Chức năng phân quyền rõ ràng theo từng mục để quản lý dữ liệu hiệu quả.
 • Luôn được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Ý Tưởng Việt hỗ trợ tận tình

Tìm hiểu thêm về: Phần mềm quản lý tiệm vàng của Ý Tưởng Việt

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách quản lý cửa hàng vàng bạc thời công nghệ 4.0. Thay vì áp dụng phương pháp truyền thống thì sử dụng phần mềm từ Ý Tưởng Việt chính là giải pháp tối ưu. Không chỉ giúp ích cho việc quản lý hoạt động mà còn giảm thiểu thời gian, công sức và tránh thất thoát. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tiệm kinh doanh vàng bạc hoặc hệ thống nhiều cửa hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

 • Hotline: 0918.732.730 
 • Địa chỉ: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Email: bichphuongdo78@gmail.com
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *