Cách Tính Lãi Suất Cầm Vàng Theo Quy Định Của Nhà Nước

cách tính lãi suất cầm vàng

Một trong những kênh đầu tư tài chính an toàn nhất chính là mua vàng dự trữ. Vàng vừa có thể làm đồ trang sức vừa có thể đầu tư sinh lợi nhuận và đặc biệt có thể cầm cố lấy tiền mặt để giải quyết khó khăn khi cần. Nếu bạn đang cần cầm vàng để giải quyết nhu cầu tài chính cấp bách thì nên tìm hiểu rõ ràng cách tính lãi suất cầm vàng theo quy định của Nhà Nước để tránh bị lừa gạt. Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này. 

Cầm vàng là gì? 

Trước khi tìm hiểu về cách tính lãi suất cầm vàng thì bạn nên biết cầm vàng là gì? Loại hình kinh doanh này thuộc hình thức vay thế chấp, cầm cố tài sản. Bên vay cần phải thế chấp tài sản có giá trị cho bên nhận cầm đồ, mà tài sản cụ thể đó chính là vàng (các loại vàng có thể cầm cố là 14K, 18K, 24K, 9999, SJC). Trong đó nhiệm vụ của bên cho vay là bảo quản giữ gìn tài sản của khách hàng đến khi hết thời hạn theo thỏa thuận. Còn nhiệm vụ của bên vay là thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi theo đúng thỏa thuận thì mới được nhận tài sản thế chấp về.

tinh lai suat cam vang
Cầm vàng thuộc hình thức thế chấp, cầm cố tài sản

Hiểu một cách đơn giản là người cầm vàng sẽ mang vàng đi thế chấp cho tiệm vàng hoặc tiệm cầm đồ để lấy tiền. Nếu người cầm thanh toán đầy đủ cả tiền gốc và tiền lãi trong thời gian quy định thì có thể chuộc vàng về và quyền sở hữu số vàng đó vẫn thuộc về người cầm. 

Ưu điểm nổi bật của việc cầm vàng

Đối với những ai đang gặp khó khăn về tài chính thì cầm vàng là một trong những lựa chọn tốt nhất bởi vì không yêu cầu bất kì thủ tục nào, chỉ cần có vàng và giấy CMND là được. Lợi thế lớn nhất của cách thức này là có thể giải ngân ngay lập tức nên được nhiều người đang có nhu cầu cần tiền gấp lựa chọn. 

Bên cạnh đó người cầm còn có thể giữ được tài sản của mình, không lo bị tráo đổi, thay thế hay phá hủy. Ngoài ra, còn không cần phải lo vàng bị mất giá vì bạn hoàn toàn có thể giữ vàng lại để chờ giá lên cao. 

Cách tính lãi suất cầm vàng theo quy định của Nhà nước

Theo bộ luật Dân sự năm 2015 quy định lãi suất vay là do các bên tự thỏa thuận nhưng không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Vì  Nhà Nước không có quy định mức cụ thể nên cách tính lãi suất cầm vàng của mỗi nơi là khác nhau, cao thấp không đồng đều. 

Theo như tìm hiểu thì mức lãi suất cầm vàng sẽ cao hơn mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng. Thông thường lãi suất vay thế chấp ngân hàng rơi vào khoảng 7 –  9%/năm, còn mức lãi suất cầm vàng dao động từ khoảng 18 -20%/năm, tương đương trên 1,5%/tháng. 

cach tinh lai suat cam vang theo quy dinh cua nha nuoc
Cách tính lãi suất cầm vàng theo quy định của nhà nước như thế nào?

Mặc dù mức lãi suất cầm vàng cao khá cao nhưng lại có một ưu thế lớn chính là áp dụng cách thức tính lãi suất theo ngày. Vì vậy, cách thức này phù hợp với những ai đang cần tiền gấp trong thời gian ngắn hạn.

Được bao nhiêu giá trị khi cầm vàng?

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc không biết cầm vàng sẽ được bao nhiêu giá trị, có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính của bản thân hay không? Giá trị (số tiền) cầm vàng được xác định dựa trên số lượng vàng và loại vàng mà bạn cầm cố. 

Thông thường thì tiệm cầm vàng sẽ không để người cầm được cầm cố theo giá thị trường mà chỉ dao động trong khoảng 50 – 80% giá trị vàng ngay tại thời điểm cầm. 20% còn lại để đề phòng rủi ro và các nguyên nhân khác. 

Lời kết

Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết cách tính lãi suất cầm vàng rồi phải không nào? Mỗi tiệm cầm vàng thường sẽ có mức lãi suất và yêu cầu khác nhau vì thế bạn nên tìm hiểu thông tin thật cẩn thận trước khi cầm, để có thể chọn được nơi an toàn, uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ý Tưởng Việt hơn 17 năm kinh nghiệm cung cấp phần mềm thiết bị trong kinh doanh vàng bạc cho hơn 3.500 khách hàng từ Nam ra Bắc với các sản phẩm tiêu biểu: Phần mềm vàng, phần mềm quản lý cầm đồ, phần mềm in tem nhãn, phần mềm hiển thị bảng giá vàng, tem trang sức các loại, máy in tem nhãn, máy đọc mã vạch…

Quý khách hàng hãy liên hệ phần mềm vàng Ý Tưởng Việt để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp bởi đội ngũ tư vấn và kỹ thuật nhiệt tình của công ty.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *