Cách Trưng Bày Tủ Nữ Trang Đẹp Mắt

trưng bày tủ nữ trang tiệm vàng

Bạn đang muốn mở cửa hàng bán trang sức, vàng bạc? Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách trưng bày tủ nữ trang như thế nào cho đẹp mắt. Trong bài viết dưới đây, Ý Tưởng Việt sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn để có thêm kinh nghiệm thực hiện. 

Vì sao cần phải trưng bày tủ nữ trang đẹp mắt? 

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng bán trang sức, vàng bạc ra đời đáp ứng nhu cầu của mọi người. Bạn có thể bắt gặp 2 thậm chí đến 3 tiệm nữ trang trên một con đường. Điều này cho thấy sức cạnh tranh giữa các cửa hàng rất cao. Nếu muốn thu hút khách hàng thì cần phải tạo nên điểm nổi bật. Một trong những cách đó là nhờ vào khâu trình bày. 

cửa hàng vàng
Trưng bày cửa hàng đẹp để thu hút khách hàng

Một cửa hàng trang sức trình bày các sản phẩm đẹp mắt, hài hòa sẽ rất dễ thu hút người dùng. Hơn nữa, khi các món đồ được bày trí ngăn nắp, gọn gàng còn giúp ích cho việc dọn dẹp, vệ sinh và kiểm kê. 

Một số cách trưng bày tủ nữ trang cho cửa tiệm vàng bạc

Những ai chưa biết trưng bày tủ nữ trang như thế nào thì đừng bỏ qua những cách sau đây:

Trưng bày tủ nữ trang theo hàng ngang 

Có thể nói, đây là cách trưng bày tủ trang sức khá truyền thống. Trước đây rất nhiều cửa hàng đã áp dụng phương pháp này vì khá dễ thực hiện. Hơn nữa, nó còn tốn rất ít chi phí so với các cách trưng bày khác. 

Tuy nhiên, nếu đặt tủ nữ trang theo hàng ngang thì cửa hàng phải có diện tích đủ lớn và bề ngang phải thật dài. Thêm vào đó, khi đặt tủ nữ trang theo kiểu này không gây được sự chú ý từ khách hàng.

tủ nữ trang theo hàng ngang
Trưng bày tủ nữ trang theo hàng ngang

Trưng bày tủ nữ trang theo dạng khép kín

Có thể nói đây là cách trưng bày tủ nữ trang phổ biến hiện nay. Những tủ trang sức sẽ được đặt cạnh nhau tại thành vòng tròn hoặc ô vuông, hình chữ nhật khép kín. Như vậy, nhân viên đứng bên trong có thể dễ dàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng. Hơn nữa, mọi người khi có nhu cầu sẽ dễ dàng chọn lựa sản phẩm mà mình yêu thích. Bởi vì, với cách trưng bày này khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy tổng quát mẫu mã và kiểu dáng. 

Trưng bày tủ nữ trang theo chủng loại, kiểu dáng

Ngoài hai cách trưng bày kể trên, mọi người còn có thể áp dụng cách trưng bày dựa theo chủng loại. Những món trang sức nào được khách hàng yêu thích hoặc thuộc cùng chủng loại, kiểu dáng thì sẽ đặt trong cùng một tủ và đưa ra phía trước. Như vậy, khi khách hàng đến mua hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên. 

tủ nữ trang theo từng loại
Trưng bày tủ nữ trang theo từng loại

Một số mẹo đơn giản khi trưng bày nữ trang 

Để đảm bảo gia tăng hiệu quả khi kinh doanh nữ trang, bên cạnh việc trưng bày các tủ thì mọi người chú ý thêm việc bày trí các món đồ bên trong. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đặt nữ trang khoa học, đẹp mắt. 

Quan tâm đến các yếu tố tác động khác

Để có thể tạo được ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu tiên, bạn cần chú ý các yếu tố như ánh sáng, độ phản chiếu, chiều cao của tủ trang sức,…Nếu bạn chọn tủ trưng bày quá cao thì khách hàng sẽ không thể nào nhìn được trực diện các món trang sức. Thêm vào đó, ánh sáng phản chiếu lên trang sức sẽ dễ thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

Sử dụng tem nhãn cho nữ trang 

Tương tự như hàng hóa, nữ trang cũng cần gắn tem nhãn để phân biệt, nhận diện. Đồng thời, việc sử dụng tem nhãn cho nữ trang còn giúp ích rất nhiều cho việc kiểm kê, sắp xếp. Bên cạnh đó, khi cần thông tin của sản phẩm để tìm hiểu và tư vấn cho khách hàng, bạn có thể dễ dàng tra cứu. 

Sử dụng thiết bị kiểm kho tiệm vàng 

Rất nhiều cửa hàng vì không biết cách quản lý mà thường xuyên bị thất thoát. Trang sức, vàng bạc bị lộn xộn, thất lạc gây ảnh hưởng đến quá trình kiểm kê. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm kho nữ trang từ Ý Tưởng Việt. 

kiểm kê nữ trang trong tủ bằng phần mềm
Sử dụng phần mềm kiểm kho nữ trang

Sau thời gian nghiên cứu, Ý Tưởng Việt đã cho ra mắt phần mềm kiểm kho nữ trang RFID. Sự xuất hiện của phần mềm này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp cũng như chủ cửa hàng. Khi sử dụng sản phẩm này của Ý Tưởng Việt, bạn có thể:

  • Quét 1 lần nhiều món trong thời gian ngắn mà không cần đến mã vạch
  • Không cần lấy hàng ra khỏi tủ trưng bày mà cũng có thể đối chiếu và biết được nữ trang, vàng bạc thừa hay thiếu
  • Hiển thị đầy đủ trọng lượng để dễ dàng theo dõi và kiểm đếm
  • Áp dụng công nghệ RFID vô cùng hiện đại giúp tối ưu quá trình quản lý. 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách trưng bày tủ nữ trang mà mọi người không nên bỏ qua. Hy vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm bí quyết để trang trí sao cho đẹp mắt. Từ đó, hiệu quả kinh doanh sẽ được nâng cao mang đến nhiều lợi nhuận. 

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm phần mềm kiểm kho nữ trang hoặc các phần mềm quản lý cửa hàng trang sức thì có thể liên hệ với Ý Tưởng Việt. 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *