Hướng Dẫn Mở Tiệm Vàng Cần Mua Những Gì?

huong dan chi tiet mo tiem vang can mua nhung gi

Mở tiệm vàng cần mua những gì? Mở tiệm vàng là hình thức buôn bán tạo ra nguồn lợi nhuận lớn nhưng cũng cần rất nhiều vốn đầu tư. Hơn nữa để kinh doanh thành công bạn cần trau dồi nhiều kỹ năng kinh nghiệm về lĩnh vực trang sức. Sau đây là những kiến thức liên quan được Ý tưởng Việt chia sẻ để giúp bạn kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Mở tiệm vàng cần xem xét những yếu tố nào?

Để kinh doanh tiệm vàng không đơn giản là mở một cửa hàng là xong, cần phải biết rõ những yếu tố sau đây:

Quan sát thị trường vàng 

Thị trường vàng không bao giờ nằm yên ở một mức nhất định. Luôn thay đổi cao thấp thất thường luôn song hàng cùng với điều kiện phát triển kinh tế. Hiểu đơn giản hơn nếu kinh tế chậm phát triển vàng sẽ xuống giá còn kinh tế tăng trưởng giá vàng sẽ cao theo.

Nhu cầu sử dụng trang sức

Không một ông bà chủ nào mở cửa hàng lại không quan tâm đến nhu cầu tiêu dùng cả và với trang sức cũng vậy. Mọi người cần khảo thí thị trường khu vực mình muốn mở tiệm xem mức tiêu thụ người dân thế nào trước khi quyết định kinh doanh.

chuan bi von khi mo tiem vang
Quan sát thị trường, nhu cầu tiêu dùng và chuẩn bị vốn trước khi mở tiệm vàng

Vốn đầu tư để kinh doanh trang sức

Vốn quyết định hơn 80% trong kinh doanh vàng bạc, để mở một cửa hàng bạn cần nhiều vốn ít nhất cũng vài tỷ đồng. Việc có nguồn vốn sẵn sẽ giúp cho bạn không phải xoay sở nhiều khi nhập hàng hoặc đầu tư mua trang thiết bị trong kinh doanh.

Mở tiệm vàng cần học hỏi những gì?

Trước khi muốn biết mở tiệm vàng cần mua những gì, mọi người cần phải học hỏi những điều sau đây trước đã:

Trau dồi kiến thức liên quan đến trang sức

Việc trang bị kiến thức về vàng bạc là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới sự thành công của bạn. Không chỉ am hiểu sâu chúng ta còn phải giao lưu nhiều người trong giới trang sức để luôn đuổi kịp xu hướng và không bị thu lỗ. Một số kiến thức cần phải nắm được như sau:

  • Chúng ta cần nắm được các phương pháp, cách thức xử lý vàng khi bị nứt hay bể. 
  • Bạn phải học cách kiểm tra độ nét của trang sức vàng bạc khi nhìn bằng mắt thường.
  • Quan trọng phải biết được cách xác định tuổi của các loại vàng.
  • Càn biết xác định được cách tính gram vàng như thế nào cho chuẩn.
  • Học được cách hàn nối ni, thâu ni và chấu bị gãy của sản phẩm trang sức.
  • Bạn phải biết phân biệt được carat vàng, carat đá quý,,…
  • Mọi người trau dồi kỹ năng để nhận biết vàng thật, vàng giả.
  • Hơn hết phải biết cách định giá vàng chính xác, chuẩn từng nghìn.
  • Chúng ta cần tìm hiểu về các loại vàng ta, vàng tây, vàng trắng….cũng như nguồn gốc và thông tin rõ ràng của chúng.

Biết cách quản lý tiệm vàng hiệu quả

Kinh doanh vàng cần thành công không chỉ có kiến thức cơ bản liên quan tới vàng và cần biết cách quản lý tiệm hiệu quả. Bạn phải là người nhạy bén linh hoạt xử lý tình huống khó khăn, nếu không sắp xếp khoa học mọi thứ sẽ trở nên rối tung đồng thời sẽ dẫn tới thua lỗ.

Nếu muốn thành công hơn trong kinh doanh, phần mềm quản lý tiệm vàng của Ý Tưởng Việt chính là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn đơn giản hóa mọi vấn đề. Nhờ vào ứng dụng này chúng ta không phải mất thời gian hay công sức quá nhiều trong khâu quản lý cửa hàng. Đặc biệt dễ dàng thao tác trên điện thoại. máy tính và mọi thông tin đều được bảo mật tối đa.

Học cách quản lý nhân viên của mình

Là một ông bà chủ không biết cách quản lý nhân viên sẽ dẫn tới thất bại rất nhiều trong kinh doanh. Do đó nhiều người không ngại bỏ tiền để học những khóa đào tạo,quản lý cấp dưới của mình. Vì có nhiều trường hợp nhân viên ăn trộm đồ gây thất thoát ảnh hưởng tới lợi nhuận.

Phần mềm quản lý tiệm vàng của Ý tưởng Việt còn có một ưu điểm là tích hợp tính năng quản lý nhân viên. Do đó thông qua ứng dụng này mọi người có thể kiểm soát nguồn hàng xem có bị thiếu hay thất thoát gì không từ đó có hướng quản lý cấp dưới chặt chẽ hơn nữa.

quan ly nhan vien khi kinh doanh tiem vang
Học cách quản lý cấp dưới thật tốt trong kinh doanh tiệm vàng

Mở tiệm vàng cần mua những thứ gì?

Mở tiệm vàng cần mua những gì là câu hỏi của nhiều người, vậy xem thông tin dưới đây để chuẩn bị cho thật tốt.

Trang thiết bị công nghệ

Mở tiệm vàng cần mua những gì không thể thiếu đó là trang thiết bị công nghệ liên quan đến trang sức: máy kiểm tra vàng, cân vàng, thiết bị soi vàng…Hay là những trang thiết bị ,liên quan trong cửa hàng từ điều hòa, quạt, tủ kính, camera…

Dụng cụ sửa chữa trang sức

Không thể thiếu trong kinh doanh là dụng cụ sửa chữa trang sức. Vì có rất nhiều người muốn thu nhỏ, nới rộng hay sửa chữa vấn đề gì đó bạn cần phải biết làm. Đây là cách để giữ chân khách hàng lần sau còn muốn quay lại. Bao gồm như: nước rửa sáng bóng vàng, đồ hàn nối vàng, dũa, kìm…

Nhập hàng hóa

Mở tiệm vàng cần mua những gì – Vấn đề quan trọng nhất đó là hàng hóa. Bạn phải là người nhạy bén, am hiểu kiến thức vàng bạc, biết cách nhập hàng ở đâu giá rẻ, mẫu mã chất lượng để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Có thể nhập hàng chợ đầu mối, cơ sở chuyên sản xuất vàng bạc, nhập hàng nội địa Trung hay Quảng Châu…

mo tiem vang can mua nhung gi

Mở tiệm vàng cần mua rất nhiều thứ từ hàng hóa đến trang thiết bị

Kết luận

Mở tiệm vàng cần mua những gì đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết ở bài viết bên trên. Khi sử dụng phần mềm quản lý tiệm vàng của Ý Tưởng Việt bạn sẽ thuận lợi kinh doanh trong lĩnh vực này hơn. Tất cả những dữ liệu đều được lưu trữ một cách cực kỳ dễ hiểu.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *