Giải đáp câu hỏi kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn?

kinh doanh tiem bac can bao nhieu von

Kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ những người kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc. Nếu bạn có tiềm lực kinh tế và không ngại mạo hiểm, có thể thử sức mình trong lĩnh vực này vì một khi đã thành công thì sẽ mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận không nhỏ. Vậy hãy cùng Ý Tưởng Việt đi tìm lời giải cho câu hỏi trên nhé.

Tại sao nhiều người lại chọn kinh doanh vàng bạc?

Đề cập đến kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý mọi người phần lớn đều e ngại bởi độ rủi ro khá cao và số vốn cần bỏ ra cao hơn so với kinh doanh những mặt hàng thông thường khác. Tuy nhiên, số tiền lãi của một tiệm vàng, bạc mang lại cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, rất nhiều người muốn đầu tư và tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này. Vậy nếu muốn mở một tiệm bạc cần bao nhiêu vốn? Đây ắt hẳn là điều mà nhiều người muốn đầu tư quan tâm.

Kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn?

Rất nhiều người quan tâm và định hướng trong lĩnh vực này đang muốn biết kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn? Tham khảo thông tin dưới đây để biết được khi mở tiệm bạc nhỏ cần bao nhiêu vốn và cần có những  khoản tiền nào nhé:

Tiền thuê mặt bằng

Kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn cho việc thuê mặt bằng là điều rất nhiều người kinh doanh quan tâm. Muốn có mặt bằng tốt, đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn  trong việc thuê mặt bằng. Tùy vào những địa điểm khác nhau mà giá cả sẽ có sự thay đổi, chênh lệch, thông thường sẽ dao động từ khoảng 20 – 40 triệu/tháng.

kinh doanh tiem bac can bao nhieu von 2
Tiền thuê mặt bằng chiếm một phần không nhỏ trong số vốn kinh doanh 

Tiền nguồn hàng

Tiền nhập hàng chiếm phần trăm lớn nhất trong tổng số vốn mà bạn cần bỏ ra khi mở một tiệm bạc. Khác với nhiều hình thức kinh doanh, việc bạn mở một tiệm bạc cần có đầy đủ các mẫu từ nhẫn, bông tai, dây chuyền, lắc tay…với đa dạng mẫu mã, theo kịp thời đại. Chính vì vậy,  việc kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn để nhập hàng các bạn cũng nên cân nhắc kỹ. Bởi việc giá vàng, bạc có thể biến động tăng giảm theo từng thời kỳ cụ thể.

Tiền đầu tư phần mềm quản lý

Kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn cho phần mềm quản lý? Có nên hay không? Câu trả lời là rất nên. Bạn nên bỏ một số vốn để trang bị cho cửa hàng trọn bộ phần mềm quản lý,  phần mềm này sẽ giúp bạn theo dõi được lượng hàng hóa mua vào, bán ra, tồn dư… một cách chi tiết và chính xác nhất. Hãy chọn phần mềm Vàng của Ý Tưởng Việt để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề  theo nhu cầu của bạn, đây cũng là một trợ thủ vô cùng đắc lực giúp bạn quản lý vốn được dễ dàng hơn.

Tiền thuê nhân viên

Kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn cho việc trả lương cho nhân viên? Mức lương thông thường trả cho nhân viên gồm lương cứng khoảng 6-7 triệu kèm theo là % doanh thu bán sản phẩm. Bạn có thể tự tư vấn hoặc để có được sự đánh giá cao thì bạn nên thuê nhân viên có kinh nghiệm giúp tư vấn và như vậy bạn sẽ có thêm thời gian quản lý cửa hàng. 

Tiền trang trí cửa hàng

Kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn cho việc trang trí cũng như thiết bị cho cửa hàng cũng là điều mà người đầu tư kinh doanh quan tâm. Có những vật dụng mà bắt buộc mà khi mở một tiệm bạc cần phải có như: tử kính đựng đồ trang sức tốt, thiết bị đảm bảo an ninh như máy tính, camera… Ngoài ra chi phí thiết kế ban đầu cũng cần được quan tâm bởi nó khiến cho khách hàng có thiện cảm khi bước vào cửa tiệm của bạn.

trang tri cua hang vang bac
Tiền trang trí cửa hàng là một phần không thể thiếu trong đầu tư 

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh tiệm bạc

Kinh doanh vàng bạc là một sự lựa chọn trong kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng, để có một tiệm vàng, bạc phát triển, các bạn nên lưu ý những vấn đề sau trước khi đầu tư: 

Hiểu khách hàng đang cần gì

Việc tích trữ quá nhiều sản phẩm không phải là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi số vốn cần phải chi trả cho những sản phẩm này không hề nhỏ, cộng thêm việc những sản phẩm này nếu để quá lâu cũng sẽ bị lỗi mốt và dẫn đến tình trạng tồn. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm được thị hiếu của khách hàng, tìm hiểu khách hàng đang cần gì, từ đó mới lựa chọn được những sản phẩm hợp thời, vừa đủ để cung cấp.

Sản phẩm tạo nên thương hiệu

Bạn nên cung cấp những sản phẩm chính hãng và có chất lượng tốt để có thể xây dựng một thương hiệu uy tín. Người tiêu dùng rất thông thái và họ sẽ lựa chọn địa điểm  nơi uy tín để ghé thăm thường xuyên.

Quảng cáo và truyền thông

Nên sử dụng những chiến lược marketing cụ thể, có kế hoạch bài bản sẽ giúp mở rộng lượng khách hàng trên cả nước. Để làm được như vậy, bạn cần có một khoản vốn đầu tư riêng cho vấn đề này.

mo tiem bac can bao nhieu von
Bạn nên dành một nguồn vốn để đầu tư cho quảng cáo và truyền thông

Kết luận

Trên đây là bài viết gợi ý cho bạn về việc kinh doanh tiệm bạc cần bao nhiêu vốn mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy tính toán nguồn vốn hiện có một cách kỹ càng trước khi đầu tư vào bất cứ một lĩnh vực nào, và để quản lý dễ dàng hơn, bạn đừng quên đến với Ý Tưởng Việt. Phần mềm vàng chuyên biệt dành riêng cho nhu cầu quản lý trong kinh doanh vàng bạc uy tín hiện nay.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *