Ý Tưởng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Trang Sức

len ke hoach kinh doanh nu trang

Kinh doanh trang sức, kinh doanh nữ trang được xem là một trong những ngành bán hàng với lợi nhuận siêu khủng. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp cùng với ngành hàng này, hãy tìm hiểu ý tưởng trong bài viết dưới đây. Ý Tưởng Việt sẽ giúp bạn có được những bước đầu thuận lợi hơn.

Hãy thử với ngách trang sức, phụ kiện thời trang vàng bạc

Mức sống và tiêu dùng của người Việt đang ngày càng cao hơn. Chính vì vậy nhu cầu mua các phụ kiện thời trang như đồng hồ, mắt kính, vòng tay bằng vàng, trang sức đơn giản bằng vàng đang ngày càng tăng lên. Hiện tại, những mặt hàng này đang có nhiều người mua.

Tuy nhiên, để bán phụ kiện bằng vàng không phải việc dễ. Bạn cần xây dựng thương hiệu, đưa ra những thông tin kiểm định cần thiết từ các bên có uy tín. Từ đó, có được lựa chọn tốt nhất trong định hướng, tìm kiếm lòng tin của khách hàng.

Bạn nên nắm rõ kế hoạch kinh doanh cụ thể, được xây dựng dành cho riêng mình

ghi nhan phan ung khach mua hang
Nghiên cứu xu hướng thị trường, khách hàng mục tiêu để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Nếu bạn không nắm rõ phân khúc khách hàng hay tìm hiểu kỹ xu hướng thị trường ở từng thời điểm, việc nhập hàng không phù hợp sẽ khiến mọi sự trở nên khó lường. Những tình trạng dễ gặp phải có thể kể tới như hàng nhập về không có khách hàng hỏi, những mặt hàng khách hỏi thì lại không có để bán.

Đây chính là lỗi ngay từ bước đầu tiên trong kinh doanh. Do đó trước khi lập kế hoạch nên dành thời gian tìm kiếm thông tin thị trường cẩn thận. Từ đó biết được mình nên kinh doanh sản phẩm nào, tập trung vào dòng trang sức nào và phân khúc khách hàng nào.

Hãy chú ý đến các chương trình marketing online

Nếu bạn vô danh trên internet, đồng nghĩa bạn chỉ mãi mãi là một thương hiệu nhỏ, bạn cho những khách hàng gần mình mà thôi. Nghiên cứu thực tế cho thấy rằng, có tới hơn 75% khách hàng đều tìm kiếm về sản phẩm mình định mua trước ở trên internet.

Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian để xây dựng thương hiệu cẩn thận. Đồng thời quảng bá thương hiệu trên internet để mang tới những kết quả tìm kiếm tương ứng với truy vấn của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, có thêm cơ hội tăng doanh thu một cách nhanh chóng và rõ rệt.

Lựa chọn nguồn hàng để kinh doanh nữ trang

lua chon nguon hang kinh doanh trang suc
Nghiên cứu và lựa chọn nguồn hàng phù hợp cho kế hoạch kinh doanh trang sức đã đề ra

Khi mới bắt đầu, nguồn hàng chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể thành công hay không. Hãy tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau để so sánh chất lượng, giá cả các mặt hàng. Tuyệt đối không được thụ động, phụ thuộc vào một nguồn hàng nhất định để tránh bị đội giá so với thị trường.

Hiện tại, các sản phẩm trang sức vàng bạc cần bám theo xu hướng của thị trường. Đồng thời, đảm bảo được chất lượng vàng bạc, tỷ lệ vàng và tạp chất một cách rõ ràng. Ngoài các cơ sở kinh doanh vàng trong nước, bạn cũng có thể tìm nhiều nguồn kinh doanh vàng nước ngoài để nhập sản phẩm đa dạng, có giá phải chăng hơn.

Hãy phát triển nhiều kênh bán hàng kinh doanh trang sức khác nhau

Bạn không nên để công việc kinh doanh của mình phụ thuộc vào một nguồn hàng duy nhất. Không chỉ bán hàng online, hãy bán hàng tại cửa hàng, bán trên các sàn thương mại điện tử, bán theo hình thức ký gửi… Ban đầu thường rất khó khăn và lựa chọn những hình thức đa dạng là giải pháp tốt cho bạn.

Để bán hàng online tốt, bạn cần chắc chắn rằng các sản phẩm của mình được chụp ảnh đẹp, thể hiện được sự nổi bật. Đừng quên chú ý dành thời gian PR, quảng cáo sản phẩm để nhiều người biết đến shop của bạn hơn nhé.

Xây dựng một cửa hàng kinh doanh nữ trang

mo cua hang kinh doanh trang suc
Mở một cửa hàng trang sức bày trí đẹp mắt sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng

Ai cũng biết vàng bạc là những sản phẩm đắt tiền, có giá thành cao. Chính vì vậy, mọi người tìm mua sản phẩm này đều mong muốn lựa chọn những đơn vị bán hàng đủ tin tưởng, đủ uy tín để mang về sản phẩm có chất lượng vượt trội nhất.

Do đó bạn nên dành vốn và thời gian để đầu tư một mặt bằng có quy mô hợp lý. Không cần quá sang trọng nhưng cửa hàng vàng cần sạch sẽ,  gọn gàng và mang tới cảm giác an tâm cho khách ghé thăm, khách đi qua.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong quy trình quản lý bán hàng, bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm quản lý cửa hàng trang sức. Hiện tại, Ý Tưởng Việt đang phân phối những phần mềm này. Nếu bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ để bạn có được phương thức quản lý hàng tồn kho, nhập hàng, bán hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đừng quên ghi nhận phản ứng của khách hàng đối với mặt hàng của mình

Nếu bạn không chiếm được tình cảm của khách, thương hiệu sẽ sớm chết yểu. Điều này càng trở nên quan trọng đối với những cơ sở kinh doanh vàng bạc. Chính vì vậy trong quá trình khởi nghiệp bạn nên chú ý lắng nghe ý kiến của khách hàng để tiến hành điều chỉnh, thay đổi những điều chưa phù hợp.

Như vậy, Ý Tưởng Việt đã giúp bạn hiểu hơn về những ý tưởng cơ bản trong khởi nghiệp bằng cách kinh doanh nữ trang. Để được hỗ trợ tốt hơn, hãy trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ: 

  • Tư vấn, bán hàng: (028) 39.23.5678
  • Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *