Kinh Doanh Vàng Bạc Đá Quý Tiềm Năng Hay Rủi Ro?

kinh doanh vang bac da quy

Vàng được biết đến là một loại kim loại quý, có giá trị cao, vừa dùng để làm trang sức đẹp mắt, vừa có thể đầu tư để sinh lợi nhuận lớn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh vàng bạc đá quý để nâng cao thu nhập, đừng ngần ngại tham khảo bài viết dưới đây của Ý Tưởng Việt nhé. 

Đánh giá ngành kinh doanh vàng bạc đá quý tại Việt Nam

Theo đại diện của các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, thị trường trang sức đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Và dự báo còn có thể lớn hơn nhiều trong các năm tới, nhất là đầu tư, kinh doanh vàng miếng. 

Việc kinh doanh vàng ở nước ta có xu hướng tăng cao cũng nhờ vào phần lớn tầng lớp trung lưu và thượng lưu – đây là nhóm đối tượng có nhu cầu mua vàng nhiều, vừa là để thể hiện bản thân, vừa để tích lũy nâng cao thu nhập.

Thị trường vàng bạc đá quý hiện tại có các công ty nổi tiếng phải kể đến là Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) với hơn 350 chi nhánh rộng khắp cả nước, Doji có khoảng 47 cửa hàng, SJC hiện có 50 cửa hàng, Lộc Phúc Fine Jewelry cũng khá ấn tượng với 8 cửa hàng chỉ sau 4 năm khai trương. 

Với những số liệu thống kê ở trên, có thể thấy thị trường kinh doanh vàng vẫn còn rất nóng sốt. Tuy tồn tại khá nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh, nhưng nếu bạn nắm rõ cách thức, mô hình hoạt động của nó vẫn có thể gặt hái những thành công nhất định.

thi truong kinh doanh vang
Thị trường kinh doanh vàng bạc đá quý chưa có dấu hiệu thuyên giảm từ năm 2020

Mô hình kinh doanh vàng bạc đá quý cần quan tâm tới điều gì?

Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng bạn không nên bỏ qua trước khi kinh doanh vàng bạc:

Chi phí thuê mặt bằng

Địa điểm kinh doanh là yếu tố hết sức cần thiết đòi hỏi bạn có sự đầu tư đúng chuẩn ngay từ ban đầu. Vậy thế nào là địa điểm thuận lợi? Thứ nhất, mặt bằng bạn thuê cần nằm trên khu vực đông dân cư, gần thành phố để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng cũng như đạt độ tin tưởng cao. Thứ hai, phải đảm bảo vấn đề an ninh, bởi lẽ vàng bạc đá quý đều là những mặt hàng có giá trị lớn nên dễ bị các phần tử xấu dòm ngó. 

Tính tới thời điểm hiện nay, chi phí thuê mặt bằng có diện tích 50m2 ở khu trung tâm, đông dân khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng tùy thành phố.

Chi phí nhập vàng, trang sức

Việc hoạch định từng loại mặt hàng bạn sẽ nhập về một cách chi tiết có thể giúp bạn tính toán chi phí hợp lý và theo dõi dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia, mỗi đợt đặt hàng có thể tiêu tốn trên dưới 500 triệu đồng, phụ thuộc vào thời điểm bạn nhập hàng.

Chi phí thiết bị trang trí tiệm

Các thiết bị cần có trong cửa hàng kinh doanh vàng bạc gồm 3 – 4 tủ đựng trang sức loại cao cấp, an toàn, Camera theo dõi, máy tính, phần mềm quản lý vàng bạc chuyên dụng, đèn điện, biển hiệu,…. 

Vốn điều lệ của tiệm vàng 

Đây là số vốn đảm bảo công việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi trong quá trình kinh doanh. Vốn ban đầu có thể tối thiểu là 500 triệu, dần dần bạn có thể mở rộng quy mô hơn. Dĩ nhiên vốn điều lệ càng lớn càng phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế càng nhiều.

Tiền thuê nhân viên 

Nhân viên là yếu tố cốt lõi của một cửa hàng bán vàng bạc. Các nhân viên chủ chốt gồm người bán hàng, thợ kim hoàn, nhân viên bảo vệ…

dau tu khoi nghiep kinh doanh vang bac da quy
Đầu tư khởi nghiệp trong lĩnh vực vàng bạc đá quý rất cần ngân sách lớn và sự học hỏi nghiêm túc của bạn

Thủ tục kinh doanh vàng bạc đá quý 2021

Theo luật nhà nước hiện thời, để kinh doanh vàng bạc đá quý, bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh vàng

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh nghề mua bán vàng bạc đá quý
  • Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh, giấy tờ mua cơ sở vật chất và trang thiết bị quan trọng phục vụ cho việc kinh doanh vàng dựa trên quy định của pháp luật. Trong trường hợp điểm kinh doanh do người đại diện sở hữu thì cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Bảo sao CMND của người đại diện

Thủ tục xin giấy phép

  • Bước 1: Nộp hồ sơ.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết, bạn đem chúng đến nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi cho bạn giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.

  • Bước 2: Đợi giải quyết hồ sơ và nhận kết quả.

Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh vàng bạc đá quý theo quy định pháp luật. Nhận kết quả tại nơi đã đăng ký.

Xem thêm: Kinh Doanh Vàng Như Thế Nào Hiệu Quả Và Giảm Rủi Ro?

xin giấy phép kinh doanh vàng
Thủ tục xin giấy phép kinh doanh vàng bạc đá quý có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngành

Bài viết trên đây là tất tật các thông tin hữu ích liên quan đến mô hình kinh doanh vàng bạc đá quý, kèm theo đó là những thủ tục cần có trước khi bắt đầu kinh doanh. Chúc các bạn áp dụng thành công những gợi ý của chúng tôi nhé.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 Trung bình: 1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *