Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Mở Tiệm Vàng

kinh nghiem mo tiem vang

Có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra khi bạn có nhu cầu và kế hoạch mở tiệm vàng. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh thành công mặt hàng này lại cần có những chiến thuật riêng. Vậy bạn đã biết kinh nghiệm mở tiệm vàng để kinh doanh thuận lợi cần những gì chưa? Hãy cùng đến với những chia sẻ dưới đây của Ý tưởng Việt nhé!

Xem thêm: Bật Mí Cần Bao Nhiêu Vốn Mở Tiệm Vàng Kinh Doanh?

Mở tiệm vàng cần những gì?

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh mới lạ và độc đáo nhưng không phải ai làm cũng thành công. Mở tiệm vàng là một trong những định hướng ổn định được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, để thực hiện định hướng này lại phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, ví dụ như hình thức kinh doanh, cách thức bán hàng,… Để được kinh doanh mặt hàng này bạn cần các điều kiện sau:

 • Cần đăng ký thành lập doanh nghiệp theo pháp luật
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ mục đích mua bán trang sức mỹ nghệ
 • Đăng ký kinh doanh mua bán vàng bạc trang sức mỹ nghệ
mo tiem vang can nhung gì
Mở tiệm vàng là nghề được nhiều người hướng đến

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện để mở tiệm vàng theo đúng quy định của pháp luật thì chủ sở hữu cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy tờ về địa điểm kinh doanh: Nếu đất thuộc chủ sở hữu của người mở tiệm thì photo công chứng sổ đỏ. Nếu người bán hàng thuê điểm kinh doanh thì công chứng bản sao hợp đồng thuê mặt bằng.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh: Sau khi chuẩn bị giấy tờ tiến hành theo các bước sau:
 • Đầu tiên, giám đốc kinh doanh cần nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo quyết định là trong vòng 3 ngày.
 • Thứ hai, khi nhận thông báo từ Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ bản cứng lên Phòng đăng ký kinh doanh
 • Sau 1 -2 ngày nộp hồ sơ bản cứng thì sẽ nhận được giấy đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư
 • Tiếp theo, bạn cần khắc và công bố con dấu mẫu đại diện của công ty

Kinh nghiệm mở tiệm vàng thành công

Để mở được tiệm vàng là điều không dễ dàng, không ít người băn khoăn học mở tiệm vàng ở đâu. Mở đã khó, việc duy trì kinh doanh lại càng khó hơn nữa. Sau đây là một số kinh nghiệm mở tiệm vàng thành công được chúng tôi tổng hợp.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Người ta thường nói một nơi phong thủy tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn. Chính vì thế bạn có thể dựa vào phong thủy để xem xét địa điểm. Tuy nhiên địa điểm đó phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • An ninh ở khu vực đó tốt, gần chính quyền, ít trộm cắp
 • Mặt bằng dễ nhìn, dễ thấy, gần đường thì càng tốt
 • Có đông dân cư qua lại, thường mở ở đường lớn hoặc gần chợ, siêu thị

Vậy nên trước khi lựa chọn địa điểm kinh doanh bạn nên khảo sát một cách kỹ lưỡng nhu cầu và mức sống của người dân xung quanh đó.

lua chon dia diem kinh doanh vang
Địa điểm đẹp giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn

Có ý tưởng kinh doanh lạ, độc đáo

Nhu cầu của người dân thường lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua vàng. Vậy với những địa chỉ mới như bạn cần những gì để lôi kéo khách hàng? Hãy tìm hiểu một số cách sau:

 • Ngoài việc nhập hàng từ các thương hiệu vàng về bán, cửa hàng có thể tự thiết kế mẫu trang sức tự đặt để kinh doanh. 
 • Nắm bắt được nhu cầu của người mua, hạn chế khả năng tồn kho. 
 • Đẩy mạnh phát triển kinh doanh online 

Xây dựng thương hiệu

Để việc kinh doanh sản phẩm được phát triển thì dù là cửa hàng lớn hay cửa hàng nhỏ cũng cần phải biết xây dựng thương hiệu cho mình. Điều này được tạo ra bằng những điều vô cùng đơn giản như:

 • Cách bán và thái độ của nhân viên bán hàng
 • Chất lượng và giá thành chế tác sản phẩm
 • Đáp ứng đúng nhu cầu và phong cách của khách hàng.

Việc xây dựng thương hiệu kinh doanh lâu dài và mở rộng thì bạn cần có mọt lượng khách hàng thân thiết. Nhờ những kênh quảng cáo miệng này bạn sẽ thu hút được rất nhiều người mua hàng. 

Sản phẩm chất lượng tốt

Để thu hút khách hàng, ngoài phong cách hoạt động bạn cũng cần có những tiêu chí về sản phẩm của mình như: Sản phẩm trang sức đẹp, độc đáo không đụng hàng và phù hợp với xu hướng thời nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy để có thể tăng doanh số, đẩy mạnh thương hiệu của mình thì bạn cần phát triển sản phẩm sao cho cao cấp và thời thượng nhất.

Để làm được điều này, bạn cần tính toán mở tiệm vàng lấy hàng ở đâu thì hợp lý. Khi nhập hàng nên nghiên cứu trước nhu cầu hiện nay của khách hàng là gì. Những mẫu nào đang được ưa chuộng, chất liệu và giá thành như thế nào không. Tuyệt đối không được nhập một cách đại trà tất cả các sản phẩm.

mo tiem vang lay hang o dau
Kinh nghiệm mở tiệm vàng là hãy chọn những sản phẩm có chất lượng tốt

Giá thành phù hợp

Giá thành chính là yếu tố quyết định đến hơn 50% khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Chính vì vậy, bạn nên có những định hướng phù hợp cho cửa hàng của mình, mức độ sản phẩm bình dân hay cao cấp. Để định hướng đúng nên tìm hiểu về mức sống của người dân khu vực đó. Vậy nên hãy tìm hiểu đối tượng khách hàng tiệm hướng đến là ai, để nhập về cho cửa hàng loại trang sức có mức giá phù hợp.

Quảng cáo, Marketing

Thời đại công nghệ số việc mua hàng trực tuyến ngày càng tăng cao. Chính vì thế, tại thời điểm này nếu cứ mãi kinh doanh theo lối mòn và chỉ tập trung vào cửa hàng hay quảng cáo bằng cách phát tờ rơi quảng cáo thì quá đỗi là lạc hậu. Là một người đầu tư thông minh bạn phải biết tận dụng mạng xã hội, google để đem cửa hàng sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn.

Việc quảng cáo và Marketing đúng, có chiến lược giúp sản phẩm của bạn bán được khắp mọi nơi trên cả nước. Qua đó việc xây dựng được thương hiệu của mình trên diện rộng cũng trở nên khả quan hơn. Bên cạnh đó, đừng quên thực hiện thêm các chương trình thu hút khách hàng như: Ưu đãi các sản phẩm, khuyến mãi khi mua vàng, trang sức nhân các dịp lễ.

Lập kế hoạch kinh doanh hàng tháng

Đừng nghĩ là bạn đang chỉ kinh doanh một tiệm vàng nhỏ nên bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh nhé. Việc này giúp bạn có thể thấy được những ưu điểm và hạn chế mà tiệm mình đang gặp phải. Từ đó, cân nhắc được số tiền cần bỏ thêm vào để nhập hàng hay đưa ra thêm cho mình những mục tiêu kinh doanh mới và để đánh giá hoạt động sau khi hoàn thành. Từ những phân tích trên có thể khẳng định được việc lập kế hoạch là rất quan trọng và không thể bỏ qua khi vận hành tiệm vàng của mình.

Mở tiệm vàng cần bao nhiêu tiền

Kinh doanh tiệm vàng có đặc thù khác với những mặt hàng khác. Bạn không thể biết được mình cần bỏ ra số vốn khoảng bao nhiêu. Theo kinh nghiệm mở tiệm vàng của những người đi trước bạn cần tự thống kê số vốn của mình bằng các khoản phải chi sau:

Tiền thuê mặt bằng

Để kinh doanh một cửa hàng vàng bạc chắc chắn bạn cần một địa điểm đông dân như thị trấn, thị xã, thành phố và cần những mặt bằng mặt tiền, gần đường. Nếu địa điểm được lựa chọn nằm trong hẻm, khuất và nơi không có dân cư thì cơ hội để khách thấy cửa hàng của mình cũng rất khó. 

Đặc biệt cần quản lý được vấn đề đó an ninh, an toàn. Tuy nhiên, giá thành mặt bằng ở những địa điểm này không hề rẻ, giá thuê hiện nay vào khoảng từ 30 – 40 triệu đồng/tháng với diện tích 50m2.

Tiền nhập vàng, trang sức

Để mở được một tiệm vàng cần đến một số vốn rất lớn. Đặc biệt, tiền nhập hàng là một vấn đề nan giải cần được tính toán kỹ lưỡng. Trong cửa hàng cần đầy đủ các loại trang sức thông dụng như nhẫn, bông tai, kiềng, vòng, dây chuyền…. Với kinh nghiệm mở tiệm vàng của những người đi trước thì mỗi lần nhập hàng ít nhất phải bỏ vào khoảng 500 triệu đồng. Chưa kể giá vàng khá bấp bênh nếu trong thời kỳ tăng cao thì bạn không thể nhập được với số lượng như tính toán ban đầu

von mo tiem vang
Mở tiệm vàng cần vốn lớn vì có nhiều chi phí

Tiền thiết bị trang trí tiệm

Để mở một tiệm vàng, bạn cần có những trang bị cho mình những loại tủ cần thiết và tốt nhất. Dưới đây là một số thiết bị cần thiết để trang trí tiệm:

 • Tủ kính loại lớn: 3 – 4 cái, chi phí mua rơi vào khoảng 12 -15 triệu đồng trên một chiếc
 • Trang bị Camera theo dõi bao gồm máy tính, máy Camera có giá tầm từ 7 -10 triệu đồng. 
 • Chi phí cho hệ thống đèn điện khoảng 1 – 2 triệu đồng. Tổng chi phí khoảng từ 20 – 25 triệu đồng

Như vậy để có thể mở 1 tiệm vàng nhỏ thì ít nhất chủ sở hữu cần bỏ ra khoảng 1 đến 2 tỷ đồng tiền vốn. Tuy nhiên, nếu có số tiền ít hơn bạn cũng có thể chọn phương thức kinh doanh trang sức online để giảm chi phí mặt bằng, điện đài trang trí. Một lời khuyên chân thành cho các bạn là không nên mở tiệm vàng lúc này, bởi giá vàng đang tăng rất cao đấy nhé.

Nên mở tiệm vàng vào thời điểm nào

Bên cạnh đầu tư vốn, mặt bằng, sản phẩm, thủ tục đăng ký thì kinh nghiệm mở tiệm vàng thành công mà mọi người cũng nên quan tâm đến là thời điểm mở tiệm vàng. Trong thời kỳ giá vàng có nhiều biến động việc mua bán vàng cần có nhiều cân nhắc. Lời khuyên mag các chuyên gia mang đến cho bạn là không nên mở tiệm vàng vào thời điểm này bởi vì:

 • Giá vàng đang ở ngưỡng cao, có nhiều biến động cho nên khó để ổn định thị trường
 • Thời gian này nhu cầu, mối quan tâm của người dân không phải là vàng mà là các vấn đề về dịch bệnh Covid 19, những vấn đề xã hội
 • Chính vì vậy việc đầu tư mở tiệm vàng có nguy cơ lỗ nặng là rất lớn.

Thời điểm thích hợp để có thể đầu tư mở tiệm vàng là lúc giá cả bình ổn hoặc giá thấp bởi mở tiệm cũng là như một hình thức mua vàng dự trữ. Nguồn vào thấp bán ra cao sẽ mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

khach hang dang xem vang tai cua hang
Nên lựa chọn thời điểm phù hợp để quyết định mở tiệm vàng

Lời kết

Hy vọng với những lời chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm vàng của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số vốn đang có sẵn bạn cần có sự đầu tư hợp lý. Nếu cần hỗ trợ đừng quên liên hệ ngay với Ý Tưởng Việt nhé!

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 3 Trung bình: 3]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *