Để Có Thể Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Bao Nhiêu Vốn?

mo tiem cam do can bao nhieu von

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn là một trong những vấn đề được rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu muốn mở cửa hàng. Vấn đề này lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau không phải ai cũng nắm được. Với bài viết sau đây sẽ giải đáp chính xác cẩu hỏi này và cung cấp thêm các kiến thức cần thiết nhất khi kinh doanh cầm cố.

Chi phí để có thể mở tiệm cầm đồ?

Với mô hình kinh doanh cầm đồ cần phải có nguồn tài chính đủ lớn để thực hiện công việc. Bởi sẽ có những khách hàng cầm cố tài sản trong thời gian dài nên khó có thể xoay vòng vốn nhanh được.

can bao nhieu von de mo tiem cam do
Để có thể mở Tiệm Cầm Đồ Cần Bao Nhiêu Vốn?

Chi phí để mở một tiệm cầm đồ tại Việt Nam có thể khác nhau tùy vào vị trí, quy mô và cơ sở vật chất của tiệm. Dưới đây là một số chi phí chính mà bạn cần cân nhắc khi mở một tiệm cầm đồ tại Việt Nam:

 1. Tiền thuê mặt bằng: Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào vị trí của tiệm. Nếu tiệm được đặt tại vị trí đắc địa và sầm uất, chi phí thuê mặt bằng sẽ cao hơn so với những vị trí khác.
 2. Chi phí trang thiết bị và nội thất: Bao gồm các chi phí cho bàn ghế, tủ kính, máy tính, máy chấm công, máy quét, camera giám sát,…
 3. Chi phí thiết kế và xây dựng: Bao gồm chi phí thiết kế nội thất, cải tạo, sửa chữa, sơn sửa.
 4. Chi phí giấy tờ, giấy phép và các khoản phí khác: Bao gồm các khoản phí liên quan đến đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép, chi phí hành chính,…
 5. Chi phí quảng cáo và marketing: Bao gồm các chi phí cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, marketing online,…
 6. Chi phí nhân viên: Bao gồm chi phí cho việc tuyển dụng, đào tạo và trả lương cho các nhân viên.
 7. Chi phí cho phần mềm quản lý cửa hàng cầm đồ.
chi phi phan mem quan ly cam do
Phần mềm quản lý cầm đồ Ý Tưởng Việt

Hầu hết số tiền cần để duy trì hoạt động trong thời gian dài sẽ khoảng 300 triệu hoàn toàn đáp ứng lượng khách hàng và tài sản mức trung bình. Còn với mô hình đơn giản hơn (khách hàng ít và đồ chủ yếu cầm cố là điện thoại, máy tính) chỉ cần số vốn hơn 100 triệu. Tuy nhiên, để có một ước tính chính xác hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc kế toán viên trước khi quyết định mở tiệm.

Trong lĩnh vực này sẽ có rất nhiều rủi ro khác nhau có thể kể đến như: tài sản cầm cố không có giá trị, thanh khoản thấp, thu mua với giá quá cao… Nên bạn cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xác định nguồn gốc, kiểm tra chất lượng đồ vật nhằm đưa ra giá trị hợp lý.

Đối với những hợp đồng đã quá thời hạn nhưng không thể trả bạn nên nhanh chóng đẩy tài sản thế chấp để lấy tiền tiếp tục hoạt động cho vay. Đối với các tài sản không có tính pháp lý rõ ràng thì không nên cầm cố tránh liên quan đến các vấn đề pháp luật.

Vị trí mặt bằng để mở tiệm cầm đồ cần yêu cầu gì?

Vậy vấn đề mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn cũng đã được giải đáp chi tiết trong phần trên. Địa điểm cửa hàng cũng là yếu tố quyết định mà bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

mo tiem cam do can bao nhieu von 2
Vị trí mặt bằng để mở tiệm cầm đồ cần yêu cầu gì?
 • Cửa hàng nên đặt ở những nơi có nhiều khách hàng tiềm năng. Thường địa điểm được lựa chọn chính là nơi có người thường xuyên cá độ bóng đá, lô đề hay gần khu dân cư có thu nhập thấp.
 • Các khu vực đã có quá nhiều tiệm cầm đồ bạn nên bỏ qua bởi sự cạnh tranh khốc liệt và thường khách hàng sẽ chọn cửa hàng hoạt động lâu năm.
 • Cửa hàng cũng nên rộng rãi để bảo quản toàn bộ tài sản cầm cố của khách hàng cũng như giúp nâng cao sự uy tín. Ngoài ra cũng cần bày các đồ vật quá thời hạn trả lãi để dễ dàng bán.
 • Khu vực đặt tiệm cầm đồ cần có an ninh tốt tránh trộm cắp (Nên lắp camera).

Mở tiệm cầm đồ cần những gì?

Cầm đồ là một hình thức kinh doanh tài chính hợp pháp với việc cho vay tiền thông qua cầm cố tài sản cá nhân. Nên các cá nhân hay tổ chức muốn mở cửa hàng nhằm thế chấp tài sản của khách hàng cần đáp ứng các điều sau.

mo tiem cam do can bao nhieu von 3
Mở tiệm cầm đồ cần những gì?

Giấy phép kinh doanh

Cơ sở dịch vụ cầm đồ có thể đăng ký thành lập dưới dạng hộ kinh doanh cá thể hoặc công ty. Nhưng lựa chọn tốt nhất là hộ cá thể do yêu cầu về giấy tờ cũng như vốn sở hữu đơn giản. 

Giấy phép an ninh

Kinh doanh mở tiệm cầm đồ bạn cũng cần đạt điều kiện về an ninh, trật tự theo khoản 4 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP đã quy định. Ngoài ra, người chịu trách nhiệm về vấn đề này của cửa hàng không được thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Đang trong thời gian tiến hành điều tra, khởi tố, xét xử bởi các cơ quan tố tụng Việt Nam hay nước ngoài. 
 • Đang trong thời gian hoãn phạt tù.
 • Đang trong thời gian chấp hành cải tạo không giam giữ.
 • Có tiền án, tiền sự liên quan đến an ninh quốc gia.
 • Có tiền án, tiền sự liên quan đến các lỗi cố ý từ 3 năm tù trở lên.
cEWb9OzC1PPqGq mDmK1a2d0FmGhVm6 GUI7kvWZLs6EgBwX8X K793R4PshtKsg0HPaNTfjBL3jhPoXabR7VBXAhfHeltF53H kIpROwGj9ojO84pvtwT 0hP62zRGW3 7T092fr V FEAK6yCoGA
Giấy phép an ninh

Một số lưu ý cần biết khi mở tiệm cầm đồ

Ngoài vấn đề mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn bạn cũng cần lưu ý những điểm cơ bản sau:

 • Tiệm cầm đồ cần có đầy đủ các loại giấy tờ kinh doanh theo đúng như quy định pháp luật.
 • Xác minh nguồn gốc của các loại tài sản trước khi thực hiện cầm cố và chỉ nên nhận đồ chính chủ (Tránh tối đa trường hợp liên quan đến pháp luật như trộm cắp).
 • Định giá các loại tài sản cầm cố một cách chính xác tránh thu hớ ảnh hưởng đến lợi nhuận.
 • Đối với tiệm cầm đồ có thể tính toán thêm các loại chi phí phát sinh như bảo quản, lau chùi, đóng chậm… 
 • Lãi suất mà bạn áp dụng cho cửa hàng cầm đồ của mình có thể cao hơn so với ngân hàng nhưng không được vượt quá mức quy định của pháp luật.
 • Bạn nên lựa chọn các loại tài sản cầm cố có tính thanh khoản tốt giúp bán đi nhanh hơn trong các trường hợp quá hạn.

Như vậy thông qua bài viết mọi người đã tự mình trả lời câu hỏi mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn. Ngoài ra, để giúp cửa hàng phát triển tốt bạn cũng cần phải nắm được các thông tin cần thiết và một số lưu ý mà phần mềm cầm đồ Ý Tưởng Việt đã chia sẻ ở trên.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *