Hồ Sơ Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Những Gì?

bảng hiệu cửa tiệm cầm đồ

Việc mở tiệm cầm đồ có quy định khá chặt chẽ vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Khi cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh ngành nghề này cần đảm bảo tuân thủ theo điều kiện quy định trong pháp luật. Nếu không việc kinh doanh sẽ không được thông qua. Dưới đây, Ý Tưởng Việt sẽ chia sẻ cho bạn biết hồ sơ cần thiết để mở cửa hiệu cầm đồ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hồ sơ mở tiệm cầm đồ cần những gì? 

Nếu bạn đang muốn mở dịch vụ cầm đồ và kinh doanh ngành nghề này cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Để kinh doanh bất cứ ngành nghề nào bạn cũng cần phải đăng ký kinh doanh với cơ sở luật pháp nhà nước quy định. Để hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần điền chi tiết các thông tin về công ty từ tên thành lập, người góp vốn, giám đốc, vốn điều lệ,… 

mo tiem cam do
Hồ sơ mở tiệm cầm đồ khá đơn giản

Sau khi hồ sơ thành lập được thông qua, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.  Bạn cần chuẩn bị bảo sao Giấy chứng nhận để trong bộ hồ sơ mở tiệm cầm đồ.

Văn bản đảm bảo đáp ứng điều kiện về an ninh trật tự 

Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị những văn bản, giấy tờ do cơ quan thẩm quyền cấp đảm bảo cửa tiệm cầm đồ của bạn sẽ đáp ứng tất cả các điều kiện về an ninh trật tự. Lý do đơn giản là các cửa hàng cầm đồ thường là nơi dễ xảy ra tranh chấp, ẩu đả. Vì vậy, nếu hồ sơ mở tiệm cầm đồ không có giấy tờ đảm bảo này chắc chắn sẽ không được mở.

Biên bản kiểm tra hợp lệ cơ sở đáp ứng điều kiện về phòng cháy, chữa cháy

Để mở tiệm cầm đồ, bạn cần tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của bạn có đáp ứng đủ các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy hay không. Bất cứ công ty nào cũng cần phải kiểm tra và thông qua điều kiện này. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người và cơ sở kinh doanh xunh quanh. 

cua hieu cam do F88
Khi mở tiệm kinh doanh cần đảm bảo được pháp luật thông qua

Lý lịch tư pháp của người đứng đầu cơ sở kinh doanh

Nếu bạn muốn mở tiệm cầm đồ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ lý lịch tư pháp để hồ sơ mở cửa hàng của bạn được thông qua nhanh chóng. Như bạn biết đây, kinh doanh tiệm cầm đồ là mô hình kinh doanh khá phổ biến nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy, người đứng đầu cửa hàng phải đảm bảo lý lịch trong sạch, chưa từng có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, hồ sơ thủ tục mở tiệm cầm đồ cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ trên để được cơ quan có thẩm quyền thông qua và cho phép kinh doanh. Nếu có thiếu 1 trong những giấy tờ trên, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ không được hoạt động.

Kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ cho người mới bắt đầu

Với những bạn mới bắt đầu kinh doanh và đang có ý định mở tiệm cầm đồ chắc chắn sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ khi làm mô hình này. Những kinh nghiệm sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn:

Nếu bạn đang có kế hoạch mở cửa hiệu cầm đồ thì hãy tìm hiểu thêm về Phần mềm quản lý dịch vụ cầm đồ của Ý Tưởng Việt, việc quản lý đồ cầm sẽ trở nên đơn giản hơn với các nghiệp vụ chứng năng chyên nghiệp từ phần mềm của chúng tôi.

Chuẩn bị nguồn vốn

Để mở tiệm cầm đồ, bạn cần phải chuẩn bị một số vốn không nhỏ và cần xác định mình có bao nhiêu vốn để đầu tư. Thông thường để mở một cửa hàng cầm đồ, bạn cần chuẩn bị số vốn lên đến 200 triệu đồng.

giao dich tai tiem cam do
Chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn để kinh doanh

Đối với hình thức cầm đồ điện thoại, laptop, xe máy thì chỉ cần có vốn khoảng 100 triệu đồng là đã bắt đầu hoạt động được. Khi kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn tuyệt đối không nên để tồn vốn và nên xoay vòng vốn theo hệ thống. Có nghĩa là nếu khách cầm đồ quá hạn mà không đến chuộc lại thì bạn nên thanh lý ngay để có vốn làm việc khác.

Không chỉ vậy, bạn cần hiểu rõ việc kinh doanh tiệm cầm đồ sẽ gặp khá nhiều rủi ro, đặc biệt nếu bạn không kiểm tra kỹ đồ mà khách cầm. Bạn chỉ nên nhận cầm đồ những thứ có giá trị, giấy tờ đầy đủ và nguồn gốc rõ ràng để tránh thiệt hại sau này. 

Địa điểm mở tiệm cầm đồ

Lựa chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ rất quan trọng sẽ quyết định lượng khách của cửa hàng kinh doanh. Trước khi lựa chọn địa điểm phù hợp, bạn cần thực hiện khảo sát thị trường để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng.

mat tien tai mot cua hang dich vu cam do
Lựa chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ rất quan trọng

Những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ như sau:

  • Đối tượng khách hàng: Ưu tiên những người thường xuyên chơi cá độ, người lao động có thu nhập thấp muốn cầm cố để xoay sở trong cuộc sống. Nếu xung quanh địa điểm bạn lựa chọn toàn hộ gia đình có mức sống cao thì bạn không nên chọn mở tiệm.
  • Đối thủ cạnh tranh: Hãy ưu tiên những khu vực có ít đối thủ cạnh tranh.

Qua đây, bạn đã biết hồ sơ cần thiết để mở tiệm cầm đồ. Mô hình kinh doanh này ẩn chứa khá nhiều rủi ro nên bạn cần tính toán thật kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *