Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Tiệm Vàng Cần Thủ Tục Gì?

mo tiem vang can thu tuc gi

Bạn đang ý định mở cửa hàng bán vàng nhưng lại không biết mở tiệm vàng cần thủ tục gì. Bài viết sau đây của Ý Tưởng Việt sẽ tổng hợp rất chi tiết mọi người, không nên bỏ lỡ kiến thức hữu ích này. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn thành công hơn khi kinh doanh lĩnh vực trên.

Có nên kinh doanh tiệm vàng hay không?

Nhiều người khi nhắc đến chuyện kinh doanh vàng đều rất lo sợ và có suy nghĩ đây là mô hình kinh doanh khó, chỉ phù hợp với những ai có tài chính vững chắc. Tuy nhiên đây chỉ là một góc nhìn chủ quan.

Phần lớn các mặt hàng chế tác từ vàng đều có giá trị lớn và liên tục cập nhật mẫu mã mới nếu như bạn không nắm rõ thị trường thì rất khó thu về lợi nhuận. Bên cạnh đó muốn cạnh tranh được cửa hàng cũng phải đảm bảo về độ an toàn và uy tín.

Kinh doanh tiệm vàng không hẳn là bài toán toán khó chỉ cần bạn am hiểu về thị trường, sử dụng chiến lược marketing để quảng bá thương hiệu. Hơn hết là nắm rõ kiến thức về vàng như (tuổi vàng, sản phẩm từ vàng…) thì mới thu về khoản lợi nhuận cao.

thu tuc mo tiem vang
Kinh doanh vàng mang lại nguồn lợi nhuận lớn

Mở tiệm vàng cần chuẩn bị cái gì?

Trước khi giải đáp mở tiệm vàng cần thủ tục gì hãy điểm qua một số điều cần làm như sau:

Tiền mặt bằng cần thiết

Thông thường khi mở tiệm vàng mọi người trước tiên cần phải tìm vị trí đắc địa với các ưu điểm nổi bật như sau:

  • Cửa hàng nằm trong các khu dân cư đông đúc như chợ, trung tâm thương mại, gần trung tâm huyện , thị trấn hay thành phố…
  • Hầu hết phải là nhà nằm ngay mặt đường lớn, đông người qua lại.. nhưng muốn thu hút sự chú ý hơn hết bạn nên chọn nơi có 2-3 mặt tiền.
  • Những vị trí mở tiệm vàng buộc phải co an ninh tốt đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Và nếu như vị trí cửa hàng mở dựa trên các ưu điểm trên thì bạn cần chỉ ra một khoản tiền vốn để chi trả mặt bằng trung bình rơi vào 40-70 triệu/ tháng. Tùy xem ở khu vực thế nào mà giá sẽ điều chỉnh cao hoặc thấp hơn.

nhung thu tuc khi mo tiem kinh doanh vang bac
Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh vàng

Tiền chi trả thiết kế cửa hàng

Mở tiệm vàng không chỉ đơn giản chúng ta thuê mặt bằng và mang đồ ra bán, thay vào đó cần bỏ chi phí để sửa sang thiết kế lại cửa hàng sao cho bắt mắt thu hút nhất. Từ cửa kính, tới tủ, khóa, trang thiết bị kiểm tra vàng cũng phải thuộc hàng chất lượng để tránh tình trạng xấu nhất như kẻ trộm đột nhập.

Thêm vào đó bạn cũng cần trang bị cho cửa hàng mình tối thiểu từ 3-4 camera an ninh và nên đặt ở tất cả các góc trong tiệm. Tất cả thiết bị này cũng phải đảm bảo về độ phân giải cũng như thước phim không bị nhòe hay mờ, lúc kiểm tra lại không trục trặc gì.

Ngoài ra cửa hàng cần trang bị dụng cụ phòng cháy chữa cháy cũng như phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả cũng. Có như vậy tiệm của bạn mới nhận được sự đánh giá là chuyên nghiệp và an toàn. Để thiết kế theo đúng quy chuẩn mọi người cần chi ra một số vốn tầm 50-100 triệu , tùy theo vị trí và diện tích đơn vị kinh doanh mà chi phí có sự điều chỉnh.

Tiền vốn để nhập hàng

Chi phí tiền vốn nhập hàng chính là hạng mục rất quan trọng với nhiều chủ kinh doanh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng buộc cửa hàng phải nhập nhiều loại mẫu mã đa dạng từ vòng tay, khuyên tai, lắc chân, kiềng… theo các size khác nhau. Và mỗi sản phẩm sẽ có một giá khác do đó bạn cần cân đối tài chính cho phù hợp.

Ngoài ra tiền nhập hàng khi mở tiệm vàng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào giá vàng ở từng thời điểm đó là bao nhiêu. Ví dụ như năm 2022 vừa qua giá vàng có lúc lên đến gần 7 triệu đồng/ lượng. Vì vậy để nhập dược hàng số vốn bỏ ra ít nhất lên tới vài tỷ đồng.

Hướng dẫn thủ tục mở tiệm vàng

Mở tiệm vàng cần thủ tục gì – một vài thủ tục mở tiệm vàng mọi người nên biết trước khi quyết định kinh doanh:

Điều kiện quan trọng để mở tiệm vàng

Đây là một ngành kinh doanh đặc thù do đó để mở tiệm vàng chúng ta cần phải tuân theo những điều kiện phía nhà nước ban hành ra. Căn cứ theo nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ điều kiện kinh doanh vàng bạc đó là:

  • Tất cả các đơn vị kinh doanh vàng đã được pháp luật Việt Nam bảo hộ.
  • Cửa hàng của bạn phải được cấp giấy phép kinh doanh vàng bạc trang sức.
  • Cửa hàng đó có địa điểm kinh doanh rõ ràng, cụ thể và được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng các quy định về PCCC cũng như an ninh trật tự xã hội.
  • Tất cả cửa hàng kinh doanh phải niêm yết rõ ràng, minh bạch giá vàng bạc…cập nhật nhanh chóng theo mọi biến đổi của thị trường.
  • Mọi người đảm bảo cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định pháp luật như hoá đơn, chứng từ liên quan.
giay phep kinh doanh mua ban vang mieng
Thủ tục mở tiệm vàng đúng yêu cầu của pháp luật

Tử tục mở tiệm vàng cần có

Khi mọi người đã đáp ứng điều kiện bên trong thì bước tiếp theo là chuẩn bị thủ tục mở tiệm vàng gồm giấy tờ sau:

  • Mọi người cần nộp sơ bản mềm thành lập doanh nghiệp lên trên cổng thông tin quốc gia sau đó xin xép đăng ký doanh nghiệp ( thủ tục mở tiệm vàng sẽ được xử lý trong 3 ngày)
  • Sau khi đã có kết quả chúng ta sẽ nộp hồ sơ bản cứng lên phòng đăng ký kinh doanh, thuộc sở KH&ĐT và thời gian xử lý khoảng 2 ngày.

Kết luận

Để mở một cửa hàng vàng thành công, bạn cần tuân theo các thủ tục và học hỏi từ kinh nghiệm của người đi trước. Bài viết trước đã cung cấp thông tin chi tiết về các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả kinh doanh, hãy xem xét việc tìm hiểu thêm từ những người có kinh nghiệm và sử dụng phần mềm quản lý tiệm vàng của Ý Tưởng Việt.

Phần mềm quản lý tiệm vàng & dịch vụ cầm đồ của Ý Tưởng Việt là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn quản lý và lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh của mình. Bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin về tài sản cầm đồ, thông tin khách hàng, và các giao dịch. Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ tính toán các khoản phí và lãi suất, giúp bạn quản lý tài chính một cách chính xác.

Nhớ rằng, việc kết hợp kiến thức về thủ tục và quản lý hiệu quả sẽ giúp bạn tạo nên một kinh doanh vàng thành công hơn.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *