Kinh Doanh Nghề Cầm Đồ Có Bị Quả Báo Không?

nghe cam do co bi qua bao không

Ngày nay do nhu cầu cuộc sống mà có nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Nhiều người nghĩ công việc này là xấu tuy nhiên không phải như vậy. Để trả lời cho câu hỏi nghề cầm đồ có bị quả báo không mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Ý Tưởng Việt.

Dịch vụ cầm đồ được hiểu là gì?

Cầm đồ là một loại hình dịch vụ thuộc về lĩnh vực tài chính. Và khi sử dụng dịch vụ trên khách hàng buộc phải cung cấp cho phía cửa hàng một tài sản có giá trị để làm hợp đồng vay tiền. Trong suốt thời gian cầm cố cơ sở kinh doanh có nhiệm vụ giữ gìn tài sản của bạn để làm vật tín chấp.

Một số tài sản cầm cố như là : xe máy, trang sức, điện thoại, máy tính, ô tô, sổ đỏ… Ở hình thức này thủ tục khá đơn giản tuy nhiên lãi suất cao hơn so với vay thế chấp ngân hàng đồng thời được giải ngân nhanh hơn. Nhưng nếu hết thời gian hợp đồng mà khách hàng chưa hoàn thành nghĩa vụ trả nợ thì phía cơ sở kinh doanh có quyền sở hữu tài sản đó.

Và hình thức này cũng đã được pháp luật công nhận thông qua Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ, đã ban hành ngày 01/07/2016 về điều kiện đảm bảo an ninh – trật tự.

bang hieu tiem cam do

Cầm đồ là hình thức kinh doanh dược pháp luật công nhận

Giải đáp câu hỏi nghề cầm đồ có bị quả báo không?

Nhiều bạn thắc mắc nghề cầm đồ có bị quả báo không thì câu trả lời đó chính là không bởi vì:

  • Nghề cầm đồ có bị quả báo không – đây là hình thức kinh doanh đã được pháp luật bảo hộ cho phép hoạt động.
  • Nghề cầm đồ có bị quả báo không – đây là hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu vay mượn giải quyết khó khăn cho mọi người do vậy hoàn toàn đúng về mặt lý và tình.
  • Nghề cầm đồ có bị quả báo không – chắc chắn không bởi vì đây là công việc làm ăn chân chính không lấy của ai và không ảnh hưởng tới ai. Tuy nhiên chủ kinh doanh cần phải xem xét mà đưa ra mức vay với lãi suất phù hợp dựa trên tài sản cầm cố sao cho hợp lý.
kinh doanh nghe cam do co bi qua bao không

Kinh doanh cầm đồ là công việc làm ăn chân chính

Kinh nghiệm kinh doanh nghề cầm đồ hiệu quả

Khi bạn đã hiểu được kinh doanh nghề cầm đồ có bị quả báo không thì chắc hẳn đã tự tin để mở cửa hàng rồi đúng không, sau đây là kinh nghiệm cần thiết:

Có nguồn vốn nhất định trước khi mở cầm đồ

Để mở tiệm cầm đồ điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là chuẩn bị nguồn vốn tương đối lớn ( có thể vay mượn hoặc là tích góp từ trước). Do vậy trước khi kinh doanh chúng ta nên xác định rõ khả năng tài chính cho phép để mở quy mô cửa hàng cho phù hợp.

Dựa theo khả năng tài chính tốt anh em có thể mở một tiệm cầm đồ lớn từ 200 triệu trở lên ( nhận sổ đỏ, ô tô…) còn vốn ít mở cửa hàng cầm đồ khoảng 100 triệu chuyên nhận xe máy, laptop, điện thoại, trang sức vừa giá tiền…

Cần biết cách đánh giá và kiểm tra tài sản

Kinh doanh lĩnh vực cầm đồ thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro do đó cửa hàng sẽ gặp nhiều khách hàng lừa đảo. Nếu như bạn không có kinh nghiệm đánh giá hay kiểm tra tài sản.

Một điều cần thiết đó là bạn nên cầm cố tài sản có giấy tờ đàng hoàng như xe máy hoặc kiểm tra linh kiện trong ddiejn thoại, laptop… Để không bị người vay tiền qua mặt vì như vậy kinh doanh sẽ bị thua lỗ.

Chọn vị trí phù hợp mở tiệm cầm, đồ

Vị trí đóng một vai trò quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại của một cửa hàng kinh doanh dịch vụ nào đó không chỉ riêng cầm đồ.

  • Bạn không nên mở tiệm cầm đồ trong khu đô thị, các khu chung cư vì khả năng rất khó để tồn tại lâu dài.
  • Tại khu vực chuẩn bị kinh doanh tiệm cầm đồ có đối thủ cạnh tranh nào không? Quy mô và hiệu quả hoạt động ra làm sao? Mức lãi suất cầm đồ cao hay thấp? Số lượng khách tới cầm đồ ít hay nhiều? Lời khuyên chân thành nên tránh mở những nơi đã có cửa hàng như vậy để giảm tỷ lệ cạnh tranh.
  • Mặt bằng kinh doanh mở tiệm cầm đồ nên thoáng mát và rộng rãi để khách hàng có thể nhìn rõ. Và bạn cũng nên lắp đặt camera để bảo vệ an ninh đối với cửa hàng.

Xác minh tài sản trước khi cầm

Một kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ nữa đó là anh em nên cẩn trọng xác minh tài sản của khách hàng trước khi cầm cố. Những tài sản đó buộc phải có giấy tờ hợp lệ, đảm bảo chính chủ, không trộm cắp hay bất hợp pháp.

Đối với các món đồ như đồng hồ, túi xách,… thuộc hàng hiệu chủ kinh doanh nên trang bị máy móc để hỗ trợ kiểm tra thật giả. Vì hiện nay có nhiều thủ đoạn tinh vi làm giống y như thật.

nghe cam do

Cần học hỏi nhiều kinh nghiệm trước khi mở tiệm cầm đồ

Cần biết thẩm định giá tài sản

Anh em cũng cần học cách định giá tài sản cầm cố để tránh trường hợp đưa ra mức giá quá cao để cửa hàng bị lỗ Mỗi một đồ vật khác nhau sẽ có giá trị khác nhau dựa vào giá trị sử dụng.

Chi phí phát sinh khi quá hạn

Các đơn vị kinh doanh cầm đồ được quyền đưa ra một mức lãi suất cầm cố nhưng đảm bảo không vượt quá 20%/năm. Nhưng trong thời gian cầm cố đã quá thời hạn so với hợp đồng bạn có thể phát sinh chi phí dựa theo thỏa thuận hai bên và đảm bảo tuân thủ theo luật pháp.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp hộ cho anh em về câu hỏi nghề cầm đồ có bị quả báo không. Bạn đang có ý định kinh doanh ngành nghề này hãy tham khảo thông tin tại Ý Tưởng Việt để biết thêm thông tin chi tiết. Sử dụng phần mềm cầm đồ của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *