Cách Phòng Tránh Nhân Viên Bán Vàng Ăn Trộm

cach phong tranh nhan vien ban vang an trom

Nạn trộm cắp tại các cửa hàng bán vàng bạc do nhân viên thực hiện xảy ra rất thường xuyên. Nếu không tìm cách khắc phục thì sẽ gây nên nhiều bất lợi cho quá trình kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, Ý Tưởng Việt sẽ chia sẻ cho mọi người cách phòng tránh nhân viên bán vàng ăn trộm đơn giản có thể áp dụng ngay. 

Nạn mất trộm ở tiệm vàng ngày càng phổ biến và tinh vi

Thông qua báo đài, chúng ta biết được tình trạng trộm vàng ngày càng phổ biến. Những nhân viên làm việc ở cửa hàng vì một chút sơ hở của người chủ mà đã lấy mất cả mấy chục cây vàng. Hay nhiều vụ việc nhân viên rút ruột nữ trang nhỏ của tiệm vàng trong thời gian dài. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến, không chỉ ở cửa hàng nhỏ mà còn cả nơi có quy mô. 

nhan vien tiem vang an trom
Nạn mất trộm ở tiệm vàng xảy ra thường xuyên

Trước đây, khi chưa có sự hỗ trợ từ những thiết bị hiện đại, thông minh, vấn nạn nhân viên ăn cắp đồ vẫn xảy ra thường xuyên. Theo thời gian, nhiều cửa hàng bắt đầu lắp đặt camera và giám sát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, những sự việc tương tự vẫn tiếp diễn. Hơn nữa, hành vi ăn trộm của nhiều nhân viên còn rất tinh vi. Do đó, dù đã trang bị những thiết bị quan sát nhưng vẫn có thất thoát. 

Cách phòng tránh nhân viên bán vàng ăn trộm

Bạn đang sở hữu cửa hàng chuyên bán vàng bạc, trang sức? Bạn muốn tìm cách để giải quyết tình trạng nhân viên bán vàng ăn trộm? Một số cách được chia sẻ dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn, hãy tham khảo ngay:

Lắp đặt thêm nhiều camera để giám sát chặt chẽ

Đây là một trong những giải pháp đơn giản nhất mà hầu hết các cửa hàng đều áp dụng. Khi đặt camera ở nhiều góc trong cửa hàng, bạn có thể dễ dàng quan sát từ xa để hạn chế nhân viên lấy đồ. 

camera giam sat tiem vang
Lắp camera trong tiệm vàng để dễ kiểm tra

Nhưng đây chưa phải là cách mang đến kết quả tốt. Bởi vì, nhân viên hoàn toàn có thể che đi tầm nhìn và qua mắt được người chủ. Do đó, bạn nên lắp camera dạng nhỏ âm thầm mà nhân viên không biết. Như vậy, nếu chẳng may sự việc xảy ra thì bạn cũng có bằng chứng và căn cứ để làm việc. 

Tuyển nhân viên là người thân, họ hàng 

Rất nhiều người lựa chọn tin tưởng người nhà nên họ tin rằng sẽ không có trường hợp bị mất cắp. Vậy nên, họ thường cho con cháu hoặc người thân quen vào làm nhân viên bán hàng. 

Thế nhưng, con người ai cũng có lòng tham và bản tính thì chẳng mấy ai có thể hiểu rõ. Chính vì thế, đừng quá nên tin tưởng vào người khác kẻo hối hận chẳng kịp. 

Kiểm tra nghiêm ngặt số lượng vàng bạc, trang sức

Mỗi ngày, bạn cần phải kiểm tra kỹ càng số lượng tất cả các sản phẩm có trong cửa hàng. Việc này cần phải thực hiện trước khi mở cửa và sau khi nhân viên hết giờ làm việc. Thông qua số lượng đầu ngày, cuối ngày cùng với hàng hóa bán ra, bạn sẽ biết được có thất thoát hay không? Như vậy, nhân viên sẽ không dám manh động cho dù lòng tham nổi lên. 

Khóa chặt các tủ trưng bày vàng, trang sức sau khi đóng cửa

Nhiều nhân viên lợi dụng lúc đóng cửa tiệm, chủ cửa hàng thường nới lỏng cảnh giác và ăn trộm. Để có thể hạn chế tình trạng này, bạn nên khóa chặt hết những tủ trưng bày. Hoặc bạn cũng có thể mang vàng bạc, trang sức và các sản phẩm giá trị cất vào két sắt. Như vậy, bạn sẽ không còn quá lo lắng nếu chẳng may nhân viên dòm ngó hay quay lại lấy trộm. 

tu trung bay vang bac nu trang
Khóa chặt các tủ đựng vàng bạc

Sử dụng phần mềm kiểm kê tiệm vàng 

Ngoài những giải pháp kể trên, chủ cửa hàng hoặc người quản lý có thể sử dụng phần mềm kiểm kê tiệm vàng để quản lý sản phẩm, tránh thất thoát. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều ứng dụng giúp quản lý hàng hóa. Nhưng các cá nhân, chủ doanh nghiệp vàng vẫn ưa chuộng phần mềm từ Ý Tưởng Việt. Sở hữu phần mềm kiểm kho nữ trang với nhiều tính năng tích hợp sẽ giúp kiểm kê dễ dàng và nhanh chóng. 

Vì sao nên sử dụng phần mềm kiểm kho vàng của Ý Tưởng Việt? 

Với mục đích giúp tối ưu hiệu quả công việc quản lý, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, tránh thất thoát, Ý Tưởng Việt đã cho ra đời phần mềm kiểm kê nữ trang với công nghệ hiện đại. Nhiều người dùng đã và đang sử dụng phần mềm này bởi những lý do sau đây:

phần mềm kiểm kho tiệm vàng
Ứng dụng phần mềm kiểm kê vàng của Ý Tưởng Việt
  • Phần mềm có thể quét 1 lần nhiều món đồ mà không cần đến mã vạch hay lấy ra khỏi tủ hàng. Như vậy, thời gian kiểm kho sẽ được rút ngắn và công sức bỏ ra cũng ít hơn. 
  • Giúp đối chiếu hàng thừa và thiếu ngay khi quét sản phẩm 
  • Hiển thị trọng lượng đi kèm để có thể kiểm tra theo món dễ dàng
  • Áp dụng công nghệ RFID hiện đại giúp quá trình quản lý đạt được hiệu quả tốt hơn. 
  • Đảm bảo thông tin, dữ liệu được bảo mật đối với bên ngoài
  • Thuận tiện cho việc thao tác nhờ giao diện trực quan

Mời quý khách xem thông tin chi tiết về phần mềm kiểm kho tiệm vàng tại đây: Phần mềm kiểm kho nữ trang RFID

Lời kết 

Với những chia sẻ trên, có lẽ bạn đã phần nào biết được thêm một số cách phòng tránh nhân viên bán vàng ăn trộm. Hãy áp dụng để đảm bảo tài sản và tránh thất thoát cho cửa hàng nhé. Đừng quên liên hệ với Ý Tưởng Việt để được tư vấn kỹ hơn về phần mềm kiểm kho để theo dõi số lượng sản phẩm dễ dàng hơn. 

  • Hotline: 0918.732.730 
  • Địa chỉ: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Email: bichphuongdo78@gmail.com
  • Website: https://www.ytuongviet.vn/
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *