Mua Vàng Quẹt Thẻ Tín Dụng Tại Tiệm Vàng Có Được Không?

tiệm vàng có cho quẹt thẻ tín dụng không

Hiện nay không ít người có nhu cầu thắc mắc không biết quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng có được không? Bởi nhiều người cho rằng khi thực hiện giao dịch tại đây sẽ nhận về những tiện ích đáng kể. Trong bài viết này Ý Tưởng Việt sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về quá trình giao dịch bằng thẻ tín dụng tại tiệm vàng. 

Giải đáp thắc mắc có thể quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng không?

Ngoài chức năng thanh toán cơ bản thì thẻ tín dụng còn được nhiều người sử dụng để rút tiền mặt. Giao dịch bằng hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những tiện ích về hạn mức rút tiền, lãi suất lẫn quy trình thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng
Giải đáp thắc mắc có thể quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng không?

Hiện nay, khách có thể thực hiện tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào có nhu cầu sử dụng tiền mặt cho hoạt động mua sắm, tiêu dùng. Trước đây mọi thường thường quen với hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM, quầy giao dịch ngân hàng hoặc thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người lại lựa chọn quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng, bởi bản chất, hình thức rút khá giống với giao dịch trên máy POS. Điểm khác biệt nằm ở khách hàng sẽ nhận về số tiền mặt tương ứng từ nhân việc của cửa hàng kinh doanh vàng bạc, trang sức.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng tại tiệm vàng

Hình thức rút tiền thẻ tín dụng tại tiệm vàng mang đến nhiều ưu điểm về hạn mức, chi phí lẫn lãi suất. Tuy nhiên, trên lý thuyết thì đây là dạng giao dịch không được ngân hàng cho phép thực hiện bởi độ bảo mật, tính an toàn về thông tin giao dịch không cao. Thậm chí không ít khách hàng bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc bị làm phiền sau khi hoàn thành giao dịch.

rut tien tu the tin dung o tiem vang
Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng tại tiệm vàng

Chính vì vậy mà bạn chỉ nên thực hiện việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại tiệm vàng khi thực sự cần thiết hoặc trong một số trường hợp nhất định. Thay vào đó, hãy tham khảo một số hình thức giao dịch khác như quẹt thẻ trên máy POS do các đơn vị công ty tài chính triển khai.

Mặc dù vậy thì không thể phủ nhận được việc bạn rút tiền từ máy POS tại các tiệm vàng cũng mang đến tiện ích thiết thực. Để tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra thì khách hàng nên tìm đến những cửa hàng lớn, uy tín trên thị trường hiện nay.

Tiện ích nhận được khi quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng

Mặc dù đã không ít trường hợp việc khách hàng quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng bị đánh cắp thông tin hoặc bị làm phiền sau khi giao dịch hoàn thành. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, quá trình thanh toán tại đây cũng mang đến rất nhiều tiện ích thiết thực, có thể kể đến như: 

tien ich cua the ghi no
Tiện ích nhận được khi quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng

Tối ưu thời gian thanh toán

Chỉ cần cà thẻ trên máy POS là bạn đã có thể nhận về khoản tiền mặt mình cần với số lượng không giới hạn. Đối với người quen thuộc về dịch vụ này thì sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào. Tuy nhiên, những khách hàng mới nên lựa chọn tiệm vàng uy tín, chất lượng để tránh gặp rủi ro khi giao dịch.

Tối ưu tính an toàn khi giao dịch

Việc cà thẻ lấy tiền mặt thông qua thẻ tín dụng khách hàng sẽ được bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, thay vì luôn luôn phải cầm số tiền lớn thì chỉ cần một chiếc thẻ nhỏ gọn trong ví là bạn đã có thể mua sắm khắp nơi với điều kiện nơi đó cho phép thực hiện giao dịch.

Chi phí thanh toán rút tiền cực kỳ thấp

Khi sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại tiệm vàng bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi cùng chi phí thực hiện giao dịch cực thấp chỉ khoảng 1,4%. Hơn nữa lãi suất sẽ không tính kể từ khi sử dụng được số tiền rút ra từ thẻ để mua sắm, tiêu dùng trong vòng 45 ngày. Như vậy, tiết kiệm một khoản lớn để phục vụ nhu cầu của bản thân.

Một vài lưu ý cần biết khi thanh toán vàng bằng thẻ tín dụng

Để tránh rủi ro khi quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng thì bạn cần phải nắm một vài lưu ý cơ bản. Cụ thể như sau: 

luu y khi mua vang bang the ghi no
Một vài lưu ý cần biết khi thanh toán vàng bằng thẻ tín dụng
  • Nên lựa chọn những cửa tiệm vàng bạc, đá quý uy tín và quan sát thật kỹ quá trình thanh toán nhằm tránh trường hợp bị gian lận khi thực hiện giao dịch. Từ đó, đảm bảo cho quá trình thanh toán trở nên an toàn, chính xác hơn.
  • Thông thường các ngân hàng sẽ miễn phí lãi suất cho khách hàng lên tới 45 ngày kể từ khi thực hiện giao dịch thành công và quá hạn sẽ bị tính lãi từ ngày đầu. Chính vì vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng bạn nên chú ý đến thời gian thanh toán, bởi nếu muộn lãi suất sẽ cao hơn kèm theo đó là tiền phạt.
  • Bạn nên quẹt thẻ trực tiếp thay vì rút tiền mặt để thanh toán để tiết kiệm được một khoản phí nếu có như cầu mua vàng bằng loại thẻ này.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về việc có được quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng hay không để bạn tham khảo. Hy vọng qua những nội dung này khách hàng sẽ biết cách tối ưu chi phí lẫn quá trình thực hiện giao dịch của mình.

Ý Tưởng Việt là công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý tiệm vàng và tiệm cầm đồ với 17 năm kinh nghiệm và 3.500 khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0918.732.730 (Ms. Phượng)
Hỗ trợ kỹ thụât 01: (028) 392.392.24
Hỗ trợ kỹ thụât 02: (028) 392 392.44
Tư vấn, bán hàng: (028) 39.23.5678

Công ty phần mềm Ý TƯỞNG VIỆT 
Trụ sở chính: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM
Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7
Giờ làm việc: 08:00 – 17:00

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *