Tổng Hợp Những Rủi Ro Khi Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Biết

mở tiệm cầm đồ và những rủi ro gặp phải

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn mở tiệm cầm đồ để kinh doanh. Bởi vì dịch vụ này mang đến nguồn lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp phải nhiều rủi ro khi mở tiệm cầm đồ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này và tránh được phiền phức thì hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của Ý Tưởng Việt. 

Cửa tiệm cầm đồ xuất hiện khắp nơi ngày càng nhiều

Trước đây, các tiệm cầm đồ được mở ra với quy mô nhỏ có chủ sở hữu là các cá nhân. Hình thức kinh doanh này không quá phổ biến và được rất ít người đón nhận. Thế nhưng, bối cảnh kinh tế có sự thay đổi, nhiều doanh nghiệp bắt đầu phát triển theo hướng chuỗi tiệm cầm đồ. Đi cùng với đó là công nghệ hiện đại và thủ tục đơn giản, quy trình xử lý nhanh gọn. Chính điều này đã tạo nên nhiều cơ hội cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ. 

rủi ro khi mở tiệm cầm đồ
Nhiều tiệm cầm đồ mọc lên ở khắp nơi

Chưa dừng lại ở đó, nhu cầu cầm đồ cũng ngày càng gia tăng. Rất nhiều người khi cần tiền gấp đều đến tiệm cầm những món đồ có giá trị. Hoặc những đơn vị, tổ chức muốn thế chấp để vay một số vốn. Phương thức này khá phổ biến đặc biệt là ở những thành phố lớn, nơi đông dân cư. Theo đó, các cửa tiệm cầm đồ bắt đầu được mở nhiều hơn để thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

4 rủi ro khi mở tiệm cầm đồ cần quan tâm 

Tuy kinh doanh tiệm cầm đồ mang đến nhiều lợi nhuận nhưng cũng đầy rủi ro. Nếu bạn đang có ý định mởi cửa hàng cầm đồ và muốn tránh những tổn thất thì cần quan tâm 4 điều dưới đây. 

Dễ bị lừa bởi sản phẩm giả

Một trong những rủi ro mà người kinh doanh tiệm cầm đồ thường gặp đó là bị lừa. Rất nhiều kẻ trộm đã cố tình mang đồ giả đến để cầm. Nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thẩm định món dồ, chắc chắn bạn sẽ bị mắc bẫy. 

Đem đồ đi cầm ở tiệm
Cầm phải hàng giả hàng nhái

Rất nhiều trường hợp, chủ tiệm đã lầm tưởng món đồ giả có giá trị cao. Do đó, họ đã phải bỏ ra rất nhiều tiền cho cuộc giao dịch này. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là món hàng giả không hề đáng tiền. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì có thể cửa tiệm sẽ phải đóng cửa vì thua lỗ. 

Chủ tiệm có thể bị truy tố trách nhiệm

Nhiều món hàng mà mọi người mang đi cầm thường có nguồn gốc không rõ ràng. Nếu chủ tiệm nhận những sản phẩm nhập lậu hoặc bị cấm thì sẽ vướng phải nhiều vấn đề. Không chỉ mất tiền mà người chủ còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự. Cửa tiệm có thể sẽ đóng cửa và việc kinh doanh sẽ buộc bị ngừng. Do đó, các cá nhân, tổ chức nếu có ý định kinh doanh cầm đồ thì cầm phải thật sự tỉnh táo. 

Vô tình tiếp tay cho tội phạm trộm cướp 

Những kẻ khi đã trộm cướp đồ thường không biết đi đâu để tẩu tán. Chúng sẽ chọn các cửa tiệm cầm đồ vì nơi đây đổi được giá cao. Nếu chủ tiệm không làm ăn minh bạch, không hiểu rõ nguồn gốc mà vẫn tiếp nhận đồ ăn cắp thì sẽ vô tình là nơi tiêu thụ. Việc này tuy không dính dánh trực tiếp nhưng lại ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chủ tiệm có thể sẽ bị dính dáng do hành vi kinh doanh trái pháp luật. 

cầm đồ trộm cướp được
Vô tình tiếp tay cho kẻ trộm

Nếu phát hiện những kẻ trộm cắp đến cầm đồ, bạn cần phải liên hệ với các cơ quan thẩm quyền. Đây không chỉ là hành vi đúng đắn mà còn là trách nhiệm công dân. 

Thất thoát tài sản, tiền bạc trong quá trình kinh doanh

Ngoài ra, người chủ hay người quản lý còn có thể gặp phải nhiều rủi ro khi mở tiệm cầm đồ khác. Một trong số đó có thể là thất thoát tiền bạc. Việc quản lý không hiệu quả có thể khiến cho tài chính bị thâm hụt. Vấn đề này xảy ra có thể do nhân viên không trung thực, ăn cắp của chung. Hoặc việc quản lý thu chi có vấn đề, dùng tiền nhưng không kê khai. Nếu không thường xuyên kiểm tra, tổng kết thì rất có thể tài sản sẽ bị thất thoát. Theo thời gian, vốn của cửa tiệm sẽ bị thâm hụt và không đủ để duy trì hoạt động. 

Một số lưu ý khi mở tiệm cầm đồ

Kinh doanh tiệm cầm đồ không hề đơn giản. Bởi vì hình thức này tồn tại rất nhiều vấn đề và rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn kiếm lợi nhuận cao và quyết định mở tiệm thì cần chú ý thêm:

4 mo tiem cam do can luu y nhieu thu
Mở tiệm cầm đồ cần lưu ý nhiều thứ
  • Nên xác minh những món đồ được mang đi cầm
  • Thẩm định và định giá món đồ đúng giá trị của nó để không bị lừa
  • Thỏa thuận và ký kết hợp đồng với điều khoản rõ ràng để làm căn cứ
  • Dùng ứng dụng công nghệ hiện dại để quản lý tiệm cầm đồ: Phần mềm quản lý cầm đồ của Ý Tưởng Việt hiện được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Không chỉ mang đến nhiều lợi ích mà còn rất dễ dùng ngay cả khi bạn không quá rành về máy tính. 

Lời kết 

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, có lẽ mọi người đã biết thêm các rủi ro khi mở tiệm cầm đồ. Hy vọng, những ai đang có ý định kinh doanh dịch vụ này sẽ có thêm kinh nghiệm để tránh tổn thất. 

Ngoài ra, các chủ tiệm có thể dùng phần mềm quản lý cầm đồ của Ý Tưởng Việt để hạn chế những khó khăn. Để được tư vấn có thể liên hệ theo phương thức sau:

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *