Hướng Dẫn Lập Sổ Quản Lý Kinh Doanh Dịch Vụ Cầm Đồ Khoa Học

huong dan lap so quan ly kinh doanh dich vu cam do

Khi bắt đầu kinh doanh cầm cố tài sản việc tạo sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ là vô cùng cần thiết nhằm lưu trữ mọi thông tin liên quan đến hợp đồng đã ký. Vậy nên trong nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn lập sổ quản lý dịch vụ cầm đồ khoa học và hiệu quả cao nhất.

Sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ là gì?

Bất kỳ một công việc kinh doanh nào cũng cần phải có sự quản lý chặt chẽ giúp theo dõi toàn bộ hoạt động. Tất nhiên tiệm cầm đồ không là ngoại lệ với lượng khách hàng và thông tin kèm theo lớn rất khó có thể nhớ được. 

so quan ly kinh doanh cam do
Sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ là gì?

Với sổ quản lý cầm đồ mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ, sắp xếp một cách khoa học giúp việc tìm kiếm đơn giản hơn. Bạn có thể theo dõi được cả thời gian thực hiện và hết hợp đồng để đưa ra quyết định kinh doanh chuẩn xác.

Các mục cần có trong sổ quản lý dịch vụ cầm đồ

Trong sổ theo dõi hoạt động cầm đồ cần có đầy đủ mọi thông tin có liên quan đến hợp đồng nhằm tránh các vấn đề tranh chấp. Sau đây là các mục cần có khi quản lý hoạt động kinh doanh cầm cố tài sản.

Hợp đồng cầm đồ

Hợp đồng cần được lưu trữ dưới cả hai dạng bản gốc và bản sao (Hoặc scan). Đối với bản gốc sẽ bảo quản trong các tệp hồ sơ đánh dấu theo ngày tháng năm giúp việc tìm đơn giản hơn.

Dòng tiền thu chi

Dòng tiền cũng là mục cần phải có nhằm kiểm soát chính xác hoạt động kinh doanh chính xác. Ngoài ra, tiền thu về thông qua việc trả lãi hàng tháng nên tạo mối liên hệ với khách hàng.

dong tien thu chi
Dòng tiền thu chi

Quản lý khách hàng

Các thông tin quản lý khách hàng cần phải lưu trữ gồm có: họ tên, số căn cước công dân, địa chỉ thường trú, tổng số tiền vay, tài sản cầm cố, ngày vay và ngày trả lãi hàng tháng. Tất cả những thông tin kể trên đều phải ghi chép một cách chính xác để nhắc người vay thực hiện thanh toán đúng hạn.

Quản lý nhân viên 

Đa phần các cửa hàng cầm đồ hiện nay sẽ có một lượng nhân viên nhất định nên việc quản lý là rất cần thiết. Có rất nhiều trường hợp tiệm cầm cố thất thoát nhiều tiền bạc do cẩu thả điền sai các mục thông tin.

quan ly nhan vien tiem cam do
Quản lý nhân viên 

Thống kê theo từng tháng

Để có thể nắm bắt chính xác về hoạt động kinh doanh của tiệm cầm đồ bạn phải có mục thống kê theo từng tháng, quý hay năm. Dữ liệu này giúp so sánh và nhận biết đâu là quãng thời gian mà khách hàng cần tiền nhiều nhất để đưa ra phương án phù hợp.

Các hình thức sổ quản lý kinh doanh cầm đồ

Có ba hình thức sổ quản lý dịch vụ cầm đồ gồm có cách truyền thống, file excel và phần mềm chuyên dụng. Mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm khác nhau cơ bản như sau:

Sổ cầm đồ theo cách truyền thống

Đa phần các cửa hàng cầm cố tài sản có quy mô nhỏ ở mức gia đình, chủ tiệm sử dụng sổ theo cách truyền thống. Có nghĩa tất cả thông tin điều được ghi chép lại bằng tay vào sổ sách nên có rất nhiều những yếu điểm như sau:

  • Chỉ thích hợp đối với hộ kinh doanh nhỏ lẻ, lượng khách hàng ít.
  • Tốn kém thời gian nhập liệu, dễ xảy ra sai sót, khó sửa chữa thông tin.
  • Để tìm lại thông tin về khách đã cầm đồ cực lâu.
  • Khi hết sổ phải mua quyển mới khiến thông tin không được đồng bộ khó quản lý.

file excel quản lý cầm đồ

Sử dụng Excel để làm sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ được rất nhiều người lựa chọn bởi độ tiện dụng. Nếu như bạn tự tạo được file sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và lưu trữ được lượng thông tin lớn. Các phép tính thực hiện trên ứng dụng này cũng đơn giản và chính xác hơn.

so quan ly kinh doanh dich vu cam do 5
file excel quản lý cầm đồ

Bởi tất cả các thao tác đều thực hiện trên máy tính nên đối với những người không tiếp xúc nhiều với công nghệ sẽ gặp khó khăn. Để tạo ra file với đầy đủ các cầu mục, sắp xếp khoa học sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu thiếu kiến thức về Excel.

Sử dụng phần mềm chuyên quản lý cầm đồ

Sử dụng phần mềm chuyên quản lý cầm đồ chính là hình thức được nhiều cửa hàng sử dụng nhất hiện nay. Bởi độ tiện dụng, hiệu quả, chính xác và siêu nhanh chóng mà ứng dụng đem lại. Được tạo ra bởi đội ngũ chuyên nghiệp nên có đầy đủ tính năng cần thiết và bạn hoàn toàn có thể đặt ra các yêu cầu riêng.

Mọi người có thể dễ dàng tìm được các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý kinh doanh cửa hàng cầm đồ. Mức giá sử dụng cũng vô cùng rẻ chỉ dao động trong khoảng 2 triệu đồng trên năm. Mà hiệu quả đem lại cực lớn giúp rút ngắn thời gian làm hay xuất hóa đơn cho khách hàng. Như vậy, mọi người đã biết được cách lập sổ sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ khoa học nhất rồi. Nếu như muốn đạt hiệu quả tối đa trong việc lưu trữ, tìm kiếm thông tin khách hàng bạn nên sử dụng file excel hoặc phần mềm chuyên sử dụng cho cửa hàng cầm cố tài sản.

Ý Tưởng Việt là công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh tiệm vàng, tiệm cầm đồ với 17 năm kinh nghiệm và 3.500 khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0918.732.730 (Ms. Phượng)
Hỗ trợ kỹ thụât 01: (028) 392.392.24
Hỗ trợ kỹ thụât 02: (028) 392 392.44
Tư vấn, bán hàng: (028) 39.23.5678

Công ty phần mềm Ý TƯỞNG VIỆT 
Trụ sở chính: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM
Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7
Giờ làm việc: 08:00 – 17:00

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *