Bí Quyết Thu Hút Khách Mua Vàng Cho Chủ Tiệm

thu hút khách mua vàng đến cửa tiệp ngày càng nhiều hơn

Làm sao để thu hút khách mua vàng là điều mà chủ tiệm luôn trăn trở. Điều này ngày càng trở nên cấp thiết hơn trong thời điểm cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh trang sức đang ngày càng khốc liệt như hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng Phần mềm tiệm vàng Ý Tưởng Việt tìm hiểu về những cách đơn giản để thu hút khách cho tiệm vàng của mình nhé.

1. Hãy tạo ra sự khác biệt về thương hiệu của bạn

Không nhất thiết phải tạo ra những sản phẩm hoàn toàn khác biệt, bạn có thể trở nên nổi bật hơn giữa các đối thủ để tăng độ nhận diện với nhiều phương thức khác nhau. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn.

Bạn có thể biến dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình trở nên khác biệt

Minh họa dễ hiểu nhất cho điều này có thể thấy ở thương hiệu lẩu Hadilao. Các nhà hàng lẩu trên thế giới rất nhiều, nhưng dù đến sau, Hadilao vẫn khẳng định được vị thế hoàn toàn khác biệt của mình nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ngay cả những khàng hàng thân thiết nhất cũng khẳng định hương vị của lẩu Hadilao không có gì quá hấp dẫn. Điều khiến họ quay lại, chấp nhận trả nhiều tiền cho lẩu ở đây chính là cách chăm sóc khách hàng tuyệt vời mà thương hiệu có.

Để chăm sóc khách hàng mua vàng bạc thật tốt, bạn đừng quên sử dụng các công nghệ phụ trợ. Nổi bật có thể kể tới ứng dụng quản lý tiệm vàng, kiểm kho tiệm vàng. Với nhiều tính năng độc đáo, nó sẽ khiến việc chăm sóc khách hàng của bạn dễ dàng hơn.

Tạo ra những sản phẩm để thu hút khách mua vàng từ thị trường ngách

Hiện tại, những thị trường lớn đều đã có các ông chủ thống trị. Do đó bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tìm kiếm các thị trường ngách, nhỏ lẻ. Rõ ràng, lợi nhuận từ đây không thể cao bằng những sân chơi lớn. Nhưng bù lại, nó giúp bạn giảm thiểu chi phí đầu tư, cạnh tranh.

Một số gợi ý trang sức độc đáo cho thị trường ngách có thể kể tới đồ cosplay, trang sức mô phỏng của các công chúa Disney, trang sức cho thú cưng, trang sức làm theo đặt hàng của khách…

Tăng cường các chiến dịch Marketing online để thu hút khách mua vàng nhiều hơn

Thị trường mua sắm hàng hóa hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào marketing online. Điều này cũng dễ hiểu khi internet, thương mại điện tử đã len vào từng ngõ ngách của cuộc sống.

Hiện tại có khá nhiều phương thức marketing, tiếp thị online mà bạn có thể cân nhắc. Dưới đây là một vài phương thức phổ biến nhất:

 • Quảng cáo trên google.
 • Chạy ads facebook.
 • Chạy quảng cáo Google, youtube, Cốc Cốc.
 • Quảng cáo zalo, tiktok.

Đây đều là những nền tảng mạng xã hội, trang tìm kiếm có nhiều người dùng. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo trên đó. Tuy nhiên, đừng chỉ phụ thuộc vào quảng cáo mà bỏ qua chất lượng sản phẩm nhé. Nếu chất lượng trang sức tệ, bạn có thể tìm thấy khách hàng, nhưng không thể thuyết phục và giữ chân khách mua hàng quay trở lại đâu.

Đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng

Lượng khách hàng mua hàng chính là yếu tố quyết định đến thành bại của công việc kinh doanh. Trong thời buổi cạnh tranh ngày càng mạnh như hiện nay, việc “trở nên nổi bật hơn” so với những sản phẩm cùng phân khúc trở thành bài toán mà các doanh nghiệp đau đầu tìm cách giải.

Một gợi ý mà bạn nên thử chính là hãy xây dựng những chương trình giảm giá hấp dẫn. Cụ thể như sau:

 • Khuyến mãi giờ vàng giá sốc giúp khách hàng mua được sản phẩm với giá hời chỉ trong một khung giờ nhất định.
 • Mua hai tặng 1.
 • Mua sản phẩm sẽ có deal hot để mua một sản phẩm khác.
 • Khuyến mãi cho khách hàng khi mua sản phẩm đúng ngày sinh nhật.

Chi phí cho những chương trình giảm giá này không nhiều nhưng nó lại có sức hút rất lớn. Từ đó, góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách mua vàng cho cửa tiệm của bạn.

khách mua vàng tấp nập tại cửa tiệm
Đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách mua vàng đến cửa tiệm của bạn

Chắc chắn rằng nhân viên của bạn luôn có thái độ niềm nở với khách

Một khảo sát trải nghiệm mua hàng cho thấy, khách hàng quay lại với 1 cửa tiệm có tới gần 50% là vì thái độ phục vụ. Điều này khẳng định rằng trải nghiệm mua hàng có tác động quan trọng thế nào đến việc giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.

Những hành vi nhỏ như tiếp đón khách hàng, tư vấn sản phẩm, tạo cảm giác thoải mái cho khách khi mua sắm đều tác động rất lớn. Chính vì vậy, bạn nên training, đào tạo nhân viên bán hàng thật cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng họ đủ khả năng chăm sóc và làm khách hàng thấy thoải mái khi đến mua hàng.

Trên đây là những mẹo nhỏ nhưng lại có tác động lớn đến việc thu hút khách mua vàng cho cửa tiệm của bạn. Hãy áp dụng chúng và cảm nhận những thay đổi tích cực trong tình hình bán hàng, doanh thu của cửa hàng nhé.

Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về các giải pháp quản lý, kinh doanh cửa hàng vàng bạc, hãy gọi ngay cho Ý Tưởng Việt để được tư vấn và hỗ trợ phần mềm và các thiết bị đi kèm.

Thông tin liên hệ:

 • Tư vấn, bán hàng: (028) 39.23.5678
 • Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM
 • Email: bichphuongdo78@gmail.com
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *