Tư Vấn Mở Tiệm Cầm Đồ Cho Những Ai Đang Muốn Khởi Nghiệp

học mở tiệm cầm đồ

Pháp luật Việt Nam hiện nay đặt ra quy định khá chặt chẽ về mở tiệm cầm đồ. Bởi mô hình này đòi hỏi cá nhân hay tổ chức muốn kinh doanh phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Với bài viết tư vấn mở tiệm cầm đồ sau đây sẽ giúp những ai đang muốn khởi nghiệp hiểu rõ hơn.

Điều kiện và thủ tục khi có nhu cầu mở tiệm cầm đồ

Theo nghị định số 96/2016/NĐ-CP cửa hàng cầm cố cần đáp ứng đầy đủ, chính xác các yếu tố. Sau đây bài viết sẽ tư vấn mở tiệm cầm đồ với các điều kiện và thủ tục cơ bản gồm:

hoc mo tiem cam do 1
Điều kiện và thủ tục khi có nhu cầu mở tiệm cầm đồ
 • Được cấp giấy phép kinh doanh cầm cố theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đạt đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy tại địa chỉ cửa hàng.
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của cửa hàng cần có hơn 5 năm thường trú tại địa điểm đăng ký kinh doanh cầm đồ.
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của cửa hàng trong vòng 5 năm kể từ ngày đăng ký không bị xử phạt với các hành vi như: cho vay lãi cao, tổ chức đánh bạc, trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự.
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của cửa hàng không thuộc một trong các trường hợp: đang bị truy tố xét xử, có tiền án về an ninh quốc gia, từng kết án từ 3 năm trở lên, người trong thời gian hoãn tù, người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương.

Mở tiệm cầm đồ bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Sau đây Ý Tưởng Việt sẽ tư vấn mở tiệm cầm đồ để thành công nhất thông qua những điều cần lưu ý:

Đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng nhất là hình thức kinh doanh có điều kiện như cầm đồ bạn cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu như bị phát hiện về hành vi mở tiệm cầm cố trái phép sẽ bị phạt cực nặng.

Thuê mặt bằng

Về vị trí bạn nên thuê cửa hàng tại nơi đông dân cư nhiều người qua lại. Như vậy sẽ tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng nhiều hơn so với địa điểm vắng người nên chủ cửa hàng cần cân nhắc kỹ vấn đề này. 

thue mat bang mo tiem cam do
Thuê mặt bằng

Chuẩn bị vốn

Vốn là một trong những điều quan trọng khi mở tiệm cầm đồ và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau có thể kể đến như: thuê cửa hàng, mặt hàng thu nhận, số lượng nhân viên, nguồn khách hàng… Chính vì vậy, không có một con số cụ thể nào về vốn nhưng đa phần sẽ từ 100 triệu đồng trở lên.

Phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý tiệm cầm đồ được công ty Phần Mềm Ý TƯỞNG VIỆT phát triển nhằm giúp khách hàng đơn giản hóa quy trình quản lý cầm đồ và cầm vàng.

Phan mem quan ly cam do 1
Liên hệ Ý Tưởng Việt để được tư vấn và triển khai giải pháp cho tiệm cầm đồ
 1. Phần mềm quản lý dịch vụ cầm đồ có thể quản lý, lưu trữ dữ liệu hoàn toàn trên máy vi tính, thay thế cách ghi tay bằng sổ sách truyền thống.
 2. Đơn giản, dễ sử dụng, khách hàng không quen xử dụng máy vi tính vẫn có thể thao tác được trên phần mềm quản lý tiệm cầm đồ.
 3. Bảo mật, an toàn, chức năng phân quyền giúp khách hàng quản lý dữ liệu một cách tốt nhất.
 4. Dữ liệu tập trung trên máy chủ , các máy con không chứa dữ liệu chỉ cần có wifi là kết nối vào phần mềm .
 5. Ứng dụng phần mềm chạy được nhiều máy cùng 1 lúc giúp hoạt động giao dịch kinh doanh của tiệm được nhanh chóng hơn

Quy trình và những bước chuẩn bị khi học mở tiệm cầm đồ

Theo sự tư vấn mở tiệm cầm đồ của người có chuyên môn bạn nên đăng ký kinh doanh với hình thức hộ cá thể bởi đơn giản hơn rất nhiều so với lập công ty. Sau đây là tiến trình cơ bản mà mọi người cần tham khảo để hiểu rõ hơn nữa.

Những thông tin mà chủ hộ kinh doanh cầm đồ cần phải chuẩn bị

 • Ngành nghề kinh doanh: Khi thực hiện đăng ký kinh doanh bạn cũng cần điền thông tin về ngành nghề kinh doanh đúng với mục đích cầm đồ. Bởi cầm đồ là hình thức kinh doanh có điều kiện và phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản.
 • Số nhân viên cửa hàng: Nếu như cửa hàng cầm đồ của người đăng ký có thuê nhân viên cũng cần ghi rõ về số lượng. Theo quy định mỗi cửa hàng kinh doanh dịch vụ này chỉ được đăng ký tối đa 10 nhân viên.
 • Số vốn kinh doanh: Số vốn mà bạn chuẩn bị để kinh doanh cửa tiệm cầm đồ cũng cần phải khai báo chính xác.
 • Địa chỉ cửa hàng: Trong giấy phép đăng ký kinh doanh cầm đồ cần phải khai báo chính xác địa chỉ của cửa hàng.
 • Đặt tên cửa hàng cầm đồ: Tên cửa hàng có thể dùng cả chữ và số hay tiếng tiếng Anh (Không dùng ký hiệu, từ ngữ vô văn hóa và giống các hộ đã đăng ký trước đó).
 • Thông tin chủ hộ kinh doanh: Người đăng ký kinh doanh cũng cần phải khai báo đầy đủ các thông tin cá nhân gồm có: Họ tên, địa chỉ cư trú, căn cước công dân.
Kgze7xkpImLVK505KhXBUbrmJFD NwyxVhsPzED5kVjHAmzatlzkxCiiH3sWdPtTXtWs5wjamUNi3XnXY8XBkTuiQcPhWjryUMgiFbbPtv4 XavmYEMK83UDl4JBUm7HuuiArX GaC3yIpBuALmq8Q

Những thông tin mà chủ hộ kinh doanh cầm đồ cần phải chuẩn bị

Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký kinh tiệm cầm đồ cần có tất cả các loại giấy tờ như sau:

 • Nếu thuê cửa hàng chủ kinh doanh cần mang theo hợp đồng thuê.
 • Cung cấp bản photo căn cước công dân của chủ cửa hàng hoặc chủ hộ.
 • Giấy đề nghị cấp phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể với đầy đủ thông tin gồm: Tên chủ cửa hàng, tên cửa hàng, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn. 

Xin giấy phép về điều kiện an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh

Ngoài việc xin giấy phép kinh doanh bạn cũng cần có giấy phép về an ninh trật tự bởi rủi ro khi mở tiệm cầm đồ khá cao:

 • Giấy đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.
 • Bản sao của giấy phép đăng ký kinh doanh đã đăng ký.
 • Giấy kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
 • Thông tin sơ yếu lý lịch của chủ cửa hàng có xác nhận của ủy ban nhân dân phường xã.
1kgAc48tU96Asv3IglFtfVfPgV6JzA36si21dl8ZAgM76u1zjT wOmTcUoI3LZU4gHMnhkuyDWAftTs0Ers 0xp cdoulnzydIpHHOLutc1zCIJKo 3BgqboCwptVpZoK1YBZ0hRwhZ6l 47omuLzw

Xin giấy phép về điều kiện an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh

Đóng thuế đầy đủ hàng tháng

Tất cả các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đều cần phải nộp thuế đầy đủ theo quy định. Với mô hình cầm đồ hộ cá thể bạn sẽ phải đóng các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài

Trên đây là toàn bộ những thông tin tư vấn mở tiệm cầm đồ cho những ai đang muốn khởi nghiệp với hình thức kinh doanh này. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên về các thủ tục pháp lý giúp quá trình mở diễn ra thuận lợi hơn.

Ý Tưởng Việt là công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh tiệm vàng, tiệm cầm đồ với 17 năm kinh nghiệm và 3.500 khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0918.732.730 (Ms. Phượng)
Hỗ trợ kỹ thụât 01: (028) 392.392.24
Hỗ trợ kỹ thụât 02: (028) 392 392.44
Tư vấn, bán hàng: (028) 39.23.5678

Công ty phần mềm Ý TƯỞNG VIỆT 
Trụ sở chính: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM
Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7
Giờ làm việc: 08:00 – 17:00

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *