Mua Bán Vàng Có Cần Giấy Tờ Không?

mua ban vang co can giay to khong

Trường hợp mua bán vàng có cần giấy tờ không? Mua bán vàng ở đâu uy tín chất lượng nhất? Tham khảo thông tin giá vàng tại đâu chính xác? Để trả lời cho những thắc mắc của bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Ý Tưởng Việt. Chắc chắn có câu trả lời như ý và hài lòng cho mọi người.

Các loại giấy tờ cần thiết khi mua hay bán vàng 

Ngày nay nhu cầu mua sắm nữ trang đã quá quen thuộc với nhiều người và việc trao đổi mua bán vàng bạc đá quý không còn khó khăn như trước. Mọi người có thể đến tại cửa hàng uy tín hoặc là mua online cơ sở mình từng mua trước đó rồi hệ thống sẽ ship tới tận nơi. Tuy nhiên theo quy định mỗi một giao dịch, khách hàng đều phải nhận được hóa đơn do phía cửa hàng cung cấp

Những giấy tờ này cũng là căn cứ quan trọng nhằm xác minh số vàng bạn đang nắm giữ có nguồn gốc lai lịch thế nào và giá trị cụ thể ra sao. Một số đơn vị cung cấp uy tín như Bảo Tín Minh Châu, PNJ, SJC, vàng bạc Kim Chung…

Tất cả các đơn vị kinh doanh sẽ cung cấp giấy tờ liên quan đến việc bảo hành và đổi trả sản phẩm trang sức trong thời gian quy định. Trường hợp nếu chúng ta mua vàng ở đây cần phải giữ gìn đầy đủ những loại giấy tờ nói trên. Sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bán lại về sau dễ dàng hơn rất nhiều.

giay to khi mua ban vang
Mua bán vàng cần có hóa đơn đầy đủ rõ ràng chi tiết

Mua bán vàng có cần giấy tờ không?

Một câu hỏi nếu mua bán vàng có cần giấy tờ không – chắc chắn là có và không được phép quên lấy giấy đảm bảo. Thực tế cho thấy trên thị trường nhiều người sau khi mua trang sức đều quên không lấy hóa đơn điều này gây khó khăn khi bán lại. Và rất dễ bị nhiều cơ sở ép giá, trục lợi dựa trên sự thiếu hiểu biết của khách hàng.

Trường hợp thiếu giấy tờ hay hóa đơn làm cho mọi người không thể nhớ chính xác loại vàng, tuổi vàng mình đã mua và đặc biệt không thể nhận biết bằng mắt thường nếu nhìn vào. Vậy lời khuyên cho bạn đó là cần phải giữ kỹ những giấy tờ liên quan, tìm cơ sở uy tín chất lượng, thương hiệu trên thị trường để quyền lợi được đảm bảo tốt nhất.

Chúng ta mua vàng ở cửa hàng nào hãy mang giấy tờ kèm theo sản phẩm tới đó bán sẽ được giá cao hơn không bị lỗ so với việc bán ở tiệm khác. Tuy nhiên cần cân đối thời điểm để bán để được giá tốt lời hơn. Tránh việc giao dịch với những nơi kém uy tín hay không cung cấp hóa đơn rõ ràng vì điều này gây khó khăn cho việc bán vàng về sau này.

mua ban vang co can giay to khong 3
Hóa đơn mua bán vàng vô cùng quan trọng và cần thiết

Một số thông tin liên quan tới giấy tờ mua bán vàng

Sau khi tìm hiểu mua bán vàng có cần giấy tờ không, bạn cũng cần nên biết một số thông tin liên quan đến hóa đơn đó là:

Có thể bán vàng cho tiệm khác

Mua bán vàng cần giấy tờ không đã giải đáp cho mọi người rằng rất quan trọng vì liên quan đến khâu bán về sau. Nhiều người lại hỏi có thể bán cho nơi khác không? – câu trả lời hoàn toàn bán được.

Bạn mua vàng tiệm này hoàn toàn có thể bán cho tiệm khác tại khu vực mình sinh sống. Hầu hết tất cả cửa hàng vàng bạc trang sức đá quý đều chấp nhận thu mua sản phẩm trực tiếp. Nếu như đủ giấy tờ mọi người không bị ép giá, còn không có hóa đơn sẽ bị lỗ ít nhiều so với ban đầu mua. Chúng ta chỉ cần mang theo giấy bảo đảm để giao dịch diễn ra nhanh chóng không phải đợi chờ lâu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều tổ chức thu mua vàng với giá cao nhằm lợi dụng lòng tin hay sự thiếu hiểu biết của người dân để hòng chiếm đoạt tài sản. Do đó bạn cần cẩn trọng nên bán tại các điểm uy tín và tra khảo thông tin giá vàng tại Ý Tưởng Việt trước khi bán. Tốt nhất cứ đến nơi mình từng mua để bán giá sẽ lời hơn nhiều.

mua ban vang co can giay to khong 4
Có giấy tờ mua bán vàng về sau bán sẽ được giá hời

Mua vàng cho phép đổi trong thời gian quy định

Bất kể mua một sản phẩm gì đều có thể được đổi trả trong thời gian quy định nếu sản phẩm bị hỏng hay gặp vấn đề gì đó. Khách hàng hãy tới tận nơi để đổi hàng với trường hợp cao hơn phải bù thêm tiền , thấp hơn phía cơ sở kinh doanh sẽ thối tiền lại. 

Lưu ý với mọi người phải tham khảo tư vấn của nhân viên cửa hàng đó về chính sách thu hồi sản phẩm, giấy kiểm định, thời gian, chất lượng sản phẩm hay độ hao tổn,…..Để quá trình mua bán vàng diễn ra nhanh chóng thuận lợi.

Bán vàng không giấy sẽ bị lỗ

Mua bán vàng có cần giấy tờ không đã giải đáp cho bạn là có vì khi bán sẽ được giá hời hơn. Còn trường hợp không hóa đơn chứng từ sản phẩm sẽ bị ép giá đôi khi lỗ quá nhiều so với lúc ban đầu mua.

Thực tế hiện nay giá vàng mua vào và bán ra luôn có sự chênh lệch theo từng thời điểm. Ngay khi chúng ta bước ra khỏi tiệm quay lại bán đã thấy lỗ rồi. Cho nên giấy tờ đảm bảo không còn khi bán lại sẽ không được mức giá như mong muốn. Bạn phải đợi thời điểm vàng lên giá cao lúc đó bán mới giá.

Tất cả giấy tờ đó cung cấp đầy đủ thông tin chí tiết về sản phẩm vàng như tuổi, giá trị, khối lượng, nơi bán, đổi trả, bảo hành… Điều này đảm bảo nguồn gốc vàng minh bạch rõ ràng. Do đó việc mua bán vàng có cần giấy tờ không – chắc chắn cần thiết và quan trọng.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn mua bán vàng có cần giấy tờ không. Mọi người hãy tham khảo giá vàng thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua bán với bất cứ lô vàng nào. Ngoài ra để tăng hiệu quả kinh doanh bạn đừng quên sử dụng phần mềm quản lý vàng của Ý Tưởng Việt.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 Trung bình: 1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *